Đơn giản hóa chuẩn sạc nhanh Power Delivery (PD) trong thị trường sạc USB Type-C™ đang phát triển với hai giải pháp USB-PD từ Microchip

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1258 #1

Mở rộng danh mục đầu tư bổ sung USB 3.1 PD SmartHub™ IC được chứng nhận với tính năng HostFlexing và PDBalancing cùng bộ điều khiển độc lập USB Type-C PD cho các ứng dụng đơn giản hơn.

USB Type-C ngày càng trở nên phổ biến, sự ra đời của chuẩn sạc nhanh Power Delivery (PD) giúp sạc nhiều loại thiết bị hơn và sạc nhanh hơn bao giờ hết. Để loại bỏ sự phức tạp truyền thống và chi phí triển khai USB Type-C tốn kém, Tập đoàn công nghệ Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) hôm nay đã công bố hai giải pháp mới giúp đơn giản hóa các thiết kế USB Type-C PD cho một loạt các ứng dụng khác nhau.

Là một trong những thiết bị USB 3.1 SmartHub được chứng nhận USB-IF đầu tiên trong ngành, cùng với sự hỗ trợ tích hợp Power Delivery (TID1212), dòng sản phẩm USB705x giúp thiết bị được sạc nhanh hơn và bắt đầu thực hiện triển khai 2 giải pháp PD độc đáo với tên gọi HostFlexing và PDBalancing. UPD301A là một bộ điều khiển USB Type-C PD độc lập, giúp đơn giản hóa đáng kể việc sạc USB Type-C PD cơ bản, là thiết bị lý tưởng cho các ứng dụng từ sạc ở ghế sau trong xe hơi cho đến các thiết bị di động cũng như các trạm sạc công cộng.


Dòng sản phẩm USB705x bao gồm hai tính năng độc đáo giúp đơn giản hóa việc triển khai USB Type-C PD – HostFlexing và PDBalancing. HostFlexing đơn giản hóa trải nghiệm trạm sạc docking station của người dùng bằng việc cho phép tất cả các cổng USB Type-C hoạt động như các cổng “notebook”, loại bỏ sự cần thiết của các nhãn mật mã thử và giải thích các chức năng tổng thể của mỗi cổng USB Type-C. Tính năng PDBalancing cung cấp các phương thức cho nhà sản xuất để quản lý nguồn năng lượng hệ thống tổng thể thông qua kiểm soát tập trung nhằm tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng bằng cách hỗ trợ sạc PD cho một số thiết bị với công suất thấp hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sạc và truyền dữ liệu trên các thiết bị di động nhanh hơn, dòng sản phẩm USB705x kết hợp hỗ trợ dành riêng cho USB Type-C PD với tốc độ dữ liệu 5 Gbps SuperSpeed của USB 3.1. Lý tưởng cho các dock sạc, màn hình PC và các thiết bị giải trí trên xe hơi, bao gồm dòng sản phẩm USB7050, USB7051, USB7052 và USB7056 cung cấp một loạt các cấu hình USB để đáp ứng các nhu cầu thiết kế PD và USB Type-C khác nhau. Ví dụ USB7056 hỗ trợ ba cổng USB Type-C có luồng dữ liệu upstream và downstream được kích hoạt chế độ PD trong khi USB7056 chỉ cung cấp một cổng upstream và 5 cổng downstream Type-A truyền thống. Các hub mới cũng cung cấp các ứng dụng hỗ trợ driver trên tất cả các thiết bị di động, cho phép hiển thị giao diện đồ họa người dùng của điện thoại trên màn hình xe hơi và có thể sạc thiết bị di động cùng lúc.

Điện thoại thông minh ngày càng cần nhiều hơn năng lượng BC1.2 tiêu chuẩn, các nhà thiết kế hệ thống điện tử cần có khả năng sạc năng lượng cao cơ bản một cách dễ dàng trong các hệ thống. Sản phẩm UPD301A cung cấp một giải pháp độc lập và đơn giản cho việc thực hiện sạc USB Type-C PD trong nhiều ứng dụng khác nhau. Thiết bị này hỗ trợ hoạt động trên cổng đơn và cổng kép, và sử dụng triển khai cấu hình pin, tập trung vào tính dễ sử dụng. Sản phẩm UPD301 bổ sung cho các dòng sản phẩm USB hubs mở rộng của Microchip và cho phép các giải pháp từ tính năng chỉ sạc đến tất cả các tính năng gồm quản lý dữ liệu, video và nguồn điện.

Ông Charles Forni, Phó Chủ tịch điều hành Bộ phận Kinh doanh USB và Mạng của Microchip cho biết: “USB Type-C PD ngày càng được sử dụng nhiều trên các thiết bị điện thoại, máy tính PC và các thiết bị cầm tay, điều quan trọng là các nhà thiết kế hệ thống máy tính mới và các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi có thể dễ dàng thêm chức năng USB Type-C PD vào thiết kế. Từ việc quản lý dữ liệu dựa trên hub cho đến việc cung cấp năng lượng độc lập, Microchip tiếp tục đầu tư cải tiến và phát triển các danh mục USB Type-C để hỗ trợ các nhu cầu khác nhau dựa trên cơ sở khách hàng rộng lớn của chúng tôi”

Các công cụ phát triển

Vi mạch USB705x và UPD301 đi kèm với một bộ giải pháp hoàn chỉnh bao gồm công cụ cấu hình trung tâm MPLAB® Connect Configurator, board mạch đánh giá sơ bộ với sơ đồ thiết kế và các file Gerber để giảm bớt thời gian phát triển.

Giá thành và khả năng cung cấp

Vi mạch UPD301A hiện đã được bán với mức giá từ $1.50 đối với đơn hàng từ 10,000 sản phẩm. Dòng sản phẩm USB705x cũng đã có với các tùy chọn và giá thành cho đơn hàng từ 10.000 sản phẩm như sau :


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại lý bán hàng của Microchip, các nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua sản phẩm được đề cập trong bài, xin truy cập cổng mua sắm của chúng tôi hoặc liên hệ nhà phân phối được ủy quyền.

Theo Microchip.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom