Đạo luật mới của EU có thể buộc Apple phải cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1002 #1

Vừa qua, Ủy ban Châu Âu đã thông qua Đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA) và Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA), được thiết kế để kiểm soát quyền lực của những "gã khổng lồ" công nghệ đồng thời tạo ra nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Sau khi Hội đồng EU ký và thông qua, các đạo luật này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào mùa thu năm nay.

Trong hai đạo luật này, có lẽ DMA sẽ được các bigtech như Google hay Apple quan tâm hơn. Về cơ bản, nó yêu cầu những "ông lớn" này cho phép người dùng EU cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng chính thức bên ngoài, gỡ cài đặt bloatware hoặc hủy đăng ký dich vụ cốt lõi dễ dàng hơn. Luật mới cũng bao gồm các biện pháp bảo vệ khác dành cho nhà phát triển thử ba và người tiêu dùng liên quan đến dữ liệu, quảng cáo và hệ thống thanh toán.


Cả Apple và Google đều đấu tranh chống lại các yêu cầu cho phép hệ thống thanh toán của bên thứ ba trên iOS và Android. Trong đó, "Táo khuyết" có những lập luận mạnh mẽ nhất nhằm chống lại việc vấn đề này. Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, đã phản hồi tích cực về thông báo của Ủy ban Châu Âu. Epic đã đối đầu với cả hai "gã khổng lồ" tại tòa án để giành quyền phân phối ứng dụng và vận hành hệ thống thanh toán bên ngoài các kênh chính thức của chủ sở hữu nền tảng.

Ngoài ra, DSA sẽ cố gắng nâng cao các biện pháp an toàn để bảo vệ người dùng khỏi các nhà quảng cáo, trình theo dõi và các dịch vụ khác. Nó cũng cho phép người dùng dễ dàng gắn cờ nội dung bất hợp pháp và gửi khiếu nại chống lại các nền tảng.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Tham gia
26/9/19
Bài viết
38
Được thích
3
#2
Đúng là luật do con người tạo ra. Thích hay k thích cái gì là cho vào Luật hết :))))
 
Top Bottom