Đạt giá trị vốn hóa 1.84 nghìn tỷ USD, Apple trở thành công ty giá trị nhất toàn cầu

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,500
Được thích
3,627
307 #1


Theo kết quả từ phiên giao dịch cuối ngày 31/7, Apple đã chính thức trở thành công ty đại chúng lớn nhất toàn cầu với giá trị vốn hóa lên 1.84 nghìn tỷ USD.

Cụ thể, với kết quả kinh doanh quý II thuận lợi ngoài mong đợi, cổ phiếu Apple đã tăng 10.47% cùng ngày lên 425.05 USD/cổ phiếu. Điều này đã nâng giá trị vốn hóa của hãng lên 1.84 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, Saudi Aramco (từng ở vị trí dẫn đầu trước đó) đã tụt xuống vị trí thứ 2 với giá trị vốn hóa 1.76 nghìn tỷ USD.

Bất chấp các diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, doanh thu Apple từ tháng 4 tới tháng 6 vẫn tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã giúp hãng có thể phục hồi lại về mặt kinh tế, sau đợt giảm doanh số tồi tệ vào tháng 3. Năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 44%.

Trong một thông cáo được phát hành vào hôm qua, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã đánh giá, Apple sẽ tiếp tục tăng trưởng trong mọi phân khúc và địa lý nhờ sự tương tác với hệ sinh thái của hãng ngày một tăng. Trong khi đó, theo nhận định của các chuyên gia tại ngân hàng J.P.Morgan, lòng trung thành của khách hàng đã giúp Apple không cần tới các cửa hàng truyền thống để bán sản phẩm.

Được biết, khi đại dịch diễn biến phức tạp, Apple đã phải đóng của hơn 70 cửa hàng trên toàn cầu, dù vậy lượng người dùng tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ của hãng vẫn không có dấu hiệu sụt giảm. Điều này chứng minh tầm quan trọng của sản phẩm Apple đối với khách hàng, khi họ sẵn sàng bỏ qua các hình thức mua sắm truyền thống.

Xem thêm:

 

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom