Đặt chum rượu trong phòng ngủ có hợp phong thủy?

Tham gia
15/6/21
Bài viết
125
Được thích
0
7 #1
Phòng ngủ được coi là không gian riêng tư và mang đậm phong cách của gia chủ. Vì thế, nhiều người đặt những vật phẩm không hề hay biết có lợi hay không như rượu, ly, đồ cổ, máy tính, đồ điện tử… Vậy bạn có nên đặt rượu trong phòng ngủ không và có lưu ý gì đặc biệt về phong thủy tại nơi này? Hãy cùng gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu thông tin cụ thể nhé!

1. Có nên đặt rượu trong phòng ngủ hay không?
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trước hết về rượu. Bạn có nên để rượu trong phòng ngủ hay không và nếu có thì nên đặt như thế nào?

Bản thân rượu và những vật dụng đi kèm với rượu như ly, giá đỡ, chai thủy tinh, … nếu đặt trong phòng ngủ sẽ mang lại năng lượng xấu, tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Theo phong thủy, rượu tượng trưng cho phụ nữ còn thủy tinh (kính) và sự đau buồn lại có cùng âm trong tiếng Trung. Do đó, những đồ vật trên đặt trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng, đặc biệt những cặp đôi mới cưới sẽ chỉ tượng trưng cho những điều không vui vẻ và thiếu sự may mắn.

2. Các đồ vật không nên để trong phòng ngủ
Bên cạnh rượu và các vật dụng liên quan, bạn cần lưu ý không nên để các đồ vật sau trong phòng ngủ:

Ảnh phụ nữ khỏa thân

Một số người có sở thích treo ảnh phụ nữ khỏa thân trong phòng ngủ. Bạn lưu ý không treo loại ảnh này trong phòng vì ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng. Bức ảnh đó dễ khiến nửa kia có những liên tưởng không tốt đẹp, thậm chí không hài lòng với ngoại hình của vợ.

Đinh trên cửa

Nhiều người có thói quen đóng đinh trên cử để treo các vật dụng tiện ích hoặc đồ vật trang trí. Nhưng điều này không tốt, nhất là với những trường hợp đóng đinh vào phía sau cánh cửa phòng ngủ của vợ chồng.

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa tượng trưng cho gương mặt của một người và những cây đinh đó chắc chắn sẽ mang đến tác dụng phụ. Nếu thực sự cần thiết phải treo vật dụng gì đó lên cửa, hãy dùng các miếng dán có móc.

Đèn chùm

Một số người thích treo đèn chùm ở phía trên giường vì nghĩ rằng giúp giường ngủ được sáng đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng rất lớn dẫn đến cáu gắt, tức giận, từ đó, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe, công việc, tình cảm vợ chồng.

Theo thuyết phong thủy, đèn chùm mang yếu tố gỗ (Mộc). Nếu bạn mệnh Mộc thì ngủ dưới chum đèn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Xem thêm: Chọn vị trí đặt chum rượu thế nào cho may mắn và hợp phong thủy?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom