Đặt mua CPU Intel Core i9-13900K trên mạng, thanh niên "tá hỏa" khi phát hiện đó là Core i7-13700K

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1157 #1

CPU giả của Intel đã tràn lan trên thị trường được một thời gian. Một người dùng Reddit đã báo cáo một trường hợp đặc biệt, tuyên bố nhận được Core i7 trong khi đặt Core i9.

Các vụ việc bị lừa khi mua CPU Intel & AMD trên internet đã được báo cáo nhiều lần, hầu hết đều liên quan đến việc giả mạo thông tin được in trên hộp CPU hoặc trên mặt của CPU. Nhiều người đã nhấn mạnh những sự cố như vậy nhiều lần, nhưng người tiêu dùng bình thường thường trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo như vậy, chủ yếu là do thiếu kiến thức.

Một người dùng Reddit có nickname “ Much_Designer_8417 ,” được cho là đã đặt hàng Intel Core i9-13900K từ Amazon với hy vọng sử dụng sức mạnh của bộ xử lý hàng đầu của Intel, nhưng đổi lại, anh ấy đã nhận được Core i7-13700K của Intel. Đây là một trò lừa đảo khác vì những bức ảnh được Redditor chia sẻ cho thấy rõ ràng Core i9-13900K. Tuy nhiên, khi điều tra sâu hơn thông qua phần mềm benchmark, anh ta đã phát hiện rằng đây là một mẫu Core i7-13700K mà thôi.


Hiện nay, nhiều khi, người tiêu dùng thường bỏ qua thực tế này vì khoảng cách hiệu năng giữa các biến thể Intel Core i9 và Core i7 là không đáng kể. Tuy nhiên, người dùng Reddit có thể xác định được trò lừa đảo chủ yếu nhờ kiến thức của anh ta về hai mẫu CPU này. Nhưng nếu bạn đặt một người tiêu dùng bình thường vào đây, mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. TECHRUM khuyên độc giả nên có đủ kiến thức về PC trước khi lao vào thị trường để ngăn chặn những trò lừa đảo tương tự.

Mặc dù người dùng Reddit chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc nhưng thật đáng thất vọng khi thấy các chuỗi bán lẻ như Amazon là nạn nhân của những trò lừa đảo như vậy. Người tiêu dùng hướng tới những nền tảng như vậy, đặt niềm tin duy nhất của họ. Do đó, việc gặp phải những tình huống như vậy thực sự là điều đáng nghi ngờ đối với những người tham gia vào chuỗi cung ứng.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom