Để cài đặt Windows 11 Home, người dùng cần có tài khoản Microsoft và kết nối internet

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,822
Được thích
500
2808 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 24/6, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành Windows 11 và nếu nguời dùng chuẩn bị cài đặt Windows 11 Home thì phải cần hai yếu tố là có tài khoản Microsoft và kết nối internet.

Theo đó, việc cài đặt các phiên bản Windows trước đó thì người dùng sẽ chọn không tham gia tài khoản Microsoft bằng cách tạo tài khoản cục bộ thay thế, dù rằng công ty không cho chúng ta dễ dàng tìm thấy nó và thúc đẩy việc sử dụng thông tin đăng nhập của Microsoft.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng tài khoản cục bộ sau đó. Yêu cầu về kết nối internet là điều cần có vì Windows 11 phần lớn sẽ được cung cấp thông qua Windows Update, giống như nhiều bản cập nhật cho Windows 10 hiện tại.


Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo máy của mình có đủ dung lượng lưu trữ trống để cài đặt các bản cập nhật và đó là điều Microsoft lưu ý trong bảng thông số kĩ thuật dành cho Windows 11 và bạn có thể xem tại đây.

Yêu cầu phần cứng tối thiểu đối với Windows 11 là PC có CPU 64-bit dual-core, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Đây sẽ là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 hiện tại.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất chính là cần có vi mạch TPM 2.0 cho những chức năng an ninh cơ bản vì máy mạnh tới đâu không có điều này thì cũng không thể cập nhật Windows 11, trừ khi có cách "vượt rào". Dưới đây là cách Microsoft mô tả các yêu cầu này:

"Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên. Việc chuyển một thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S mode cũng yêu cầu kết nối internet.​
Với tất cả các phiên bản Windows 11, cần có truy cập internet để thực hiện việc cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng. Tài khoản Microsoft là điều bắt buộc đối với một số tính năng".​Theo The Verge.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom