Đối thủ của Canva - Adobe Express ra mắt phiên bản web giúp người dùng tạo slide dễ dàng hơn với AI

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
926 #1

Vào cuối năm 2021, Adobe đã ra mắt Creative Cloud Express, một nền tảng mới thay thế Adobe Spark. Adobe Express đã chứng tỏ là một nền tảng mạnh mẽ, có khả năng dành cho người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng và Adobe hiện đã tung ra bản beta công khai mới giúp tăng cường đáng kể sức mạnh và các công cụ của Express.

Cho những ai chưa biết thì Express là một ứng dụng thiết kế và chia sẻ nhiều định dạng file lên mạng xã hội như video, ảnh, PDF, logo, v.v. Trong khi các ứng dụng Adobe Creative Cloud khác như Photoshop, Premiere Pro và Lightroom tập trung vào người dùng chuyên chỉnh sửa, đam mê sáng tạo, Adobe Express được thiết kế để phục vụ người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng, kể cả người mới bắt đầu.


Phiên bản Beta mới của Adobe Express, ra mắt trên Desktop hôm nay và sau này sẽ có trên mobile, có các cách mới để giúp người dùng cộng tác với người khác trên toàn bộ bộ ứng dụng của Adobe, giúp tích hợp Express vào môi trường nhóm, nơi một số người dễ dàng hơn làm việc trong Photoshop, Premiere và Illustrator.

Adobe hy vọng biến Express trở thành “sự bổ sung hoàn hảo” cho các ứng dụng hàng đầu của mình. Các thành viên Creative Cloud hiện có thể nhập, chỉnh sửa và duy trì đồng bộ hóa liền mạch giữa các ứng dụng trong Express và ứng dụng hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực. Ví dụ: nếu người dùng làm việc với file Photoshop được liên kết trong Express và file đó được cập nhật trong Photoshop, file đó sẽ cập nhật theo thời gian thực trong Express.


Một thay đổi quan trọng khác đối với Express là sự ra đời của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) Adobe Firefly . Người dùng có thể sử dụng Firefly để tạo nội dung bằng văn bản. Các mẫu thiết kế là một phần quan trọng trong sức hấp dẫn rộng rãi của Adobe Express. Ứng dụng này bao gồm hàng nghìn mẫu thiết kế khác nhau dành cho silde thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội, thực đơn, tài liệu quảng cáo, bìa album, v.v. Khi người dùng chọn một mẫu, họ có thể nhanh chóng điều chỉnh hình dạng, văn bản và đồ họa hiện có cũng như thêm ảnh mới khi họ thấy phù hợp.

Phiên bản mới của Adobe Express hiện có sẵn để dùng thử miễn phí dưới dạng bản beta công khai trên Desktop. Mặc dù miễn phí sử dụng, Adobe Express cung cấp các mẫu và nội dung cao cấp yêu cầu đăng ký trả phí. Adobe Express Premium có giá $9,99 mỗi tháng.

Theo Petapixel
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom