Đồng LUNA 'suýt chết' khi giá trị rớt thảm xuống dưới 1 USD

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,742
5053 #1

Hôm nay (11/5) là một ngày sóng gió đối với các nhà đầu tư vào Terra khi giá trị đồng LUNA đã tuột dốc không phanh, đầu ngày vẫn còn 30 USD nhưng đến chiều tối thì xuống dưới 1 USD.

Khởi đầu ngày 11.5 (theo giờ Việt Nam), giá của LUNA, đồng tiền điện tử mã hoá của dự án Terra, vẫn còn trên 30 USD. Ấy thế nhưng, ghi nhận vào giữa trưa cùng ngày đã giảm xuống còn khoảng 10 USD và đến buổi tối thì tuột xuống hẳn dưới 1 USD.

  • Một ngày "khá đen" cho coin LUNA, giá rớt đậm xuống dưới 1 USD


Ghi nhận vào thời điểm 20h15 qua dữ liệu của trang Coin Market Cap, giá của LUNA chỉ 0,9491 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 6.916.692.767 USD, giảm 86,71% trong 24 giờ qua và giá trị vốn hoá thị trường chỉ còn hơn 600 triệu USD. Như vậy, dự án đã mất khoảng 39 tỷ vốn hoá, trong khi chỉ vừa mới một tháng trước thì token của dự án Terra này vẫn nằm trong top 10 với giá trị chạm đỉnh gần 120 USD.

UST chao đảo, LUNA cũng... ngất ngư


Về nguyên tắc, mối quan hệ cung/cầu giữa LUNA và stablecoin UST là nguyên tắc cơ bản để giữ giá UST ổn định ở mức 1 USD. Do đó, mỗi biến động nhỏ ở một trong hai đều gây ảnh hưởng đến bên còn lại.

Được biết, nguồn cơn đẩy Terra đến sát vực thẳm này là việc đồng stablecoin thuật toán UST của hệ sinh thái bị mất mốc giá trị 1 USD, đã kéo dài từ 7.5 đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mặc dù đã được "bơm căng khẩn cấp" hàng trăm triệu USD để lên lại mức 0,9 USD, tiệm cận giá trị đồng USD, đồng LUNA sập đã cuốn phăng những nỗ lực nói trên. Và cái kết là LUNA đã chạm 1 USD trước cả UST luôn.

dự án trấn an, nhưng các nhà đầu tư vẫn chọn đi và tình hình đã tệ hơn nữa...


Về phần Do Kwon - đồng sáng lập dự án Terra, anh ta đã ra sức trấn an người dùng trên Twitter bằng lời hứa sẽ tiếp tục bơm tiền mệt nghỉ để cứu lấy Terra, trong lúc đó sẽ tìm ra giải pháp triệt để.

Ấy vậy nhưng, lòng tin đã mất, không ai tin Kwon và LUNA tiếp tục bị bán tống bán tháo. Chính sự hỗn độn này đã khiến giá của LUNA càng thê thảm hơn.

kéo Theo nhiều hệ luỵ


Mặc dù từ khoảng 20h30, những dấu hiệu phục hồi của dự án Terra đã bắt đầu nhen nhóm khi đồng LUNA đã quay đầu tăng trở lại. Ấy vậy nhưng, sự sụp đổ quá đỗi nhanh chóng - tất cả chỉ trong một ngày - của đồng LUNA đã kéo theo nhiều biến động tiêu cực trên thị trường tiền điện tử mã hoá. Các tác động đó ra sao, như thế nào, mình xin phép đi sâu hơn trong một bài khác, vì bài này đã dài và cần đưa nhanh cho anh em không bị tối cổ haha.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom