Đức khuyến cáo không nên sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky vì có thể bị Nga tấn công

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
1531 #1

Theo một thông báo mới đây, văn phòng Liên bang Đức về an ninh thông tin (BSI) đã đưa ra cảnh báo sau khi Nga tấn công Ukraine, cho rằng nhà phát triển phần mềm diệt virus Kaspersky Lab nổi tiếng có trụ sở tại Moscow, Nga sẽ sử dụng chính phần mềm diệt virus Kaspersky để theo dõi hoặc tấn công người dùng trên toàn thế giới.

"Một nhà sản xuất công nghệ thông tin của Nga có thể tự thực hiện các hoạt động tấn công, bị buộc phải tấn công các hệ thống mục tiêu trái với ý muốn của họ, bị theo dõi mà họ không biết là mình là nạn nhân của một hoạt động mạng hoặc bị lạm dụng làm công cụ cho các cuộc tấn công chống lại khách hàng của mình."BSI viết.

BSI khuyến nghị người dùng PC trên toàn thế giới nên thay thế các phần mềm diệt virus của Kaspersky bằng các phần mềm diệt virus khác an toàn hơn. Ngay sau khi thông báo của BSI được đưa ra, gã khổng lồ diệt virus Kaspersky Lab đã phản ứng và cho biết rằng lời khuyên này dựa trên động cơ chính trị chứ không phải đánh giá kỹ thuật và phần mềm diệt virus Kaspersky của họ hoàn toàn an toàn, không giống như lời cáo buộc của BSI.


Như đã làm nhiều lần trong quá khứ, Kaspersky Lab, cho biết họ đã chuyển cơ sở hạ tầng xử lý dữ liệu của mình sang Thụy Sĩ vào năm 2018, phủ nhận rằng họ có bất kỳ liên kết nào đến hoặc có thể bị ép buộc bởi chính phủ Nga. "Chúng tôi tin rằng quyết định này không dựa trên đánh giá kỹ thuật đối với các sản phẩm của Kaspersky mà thay vào đó được đưa ra trên cơ sở chính trị", công ty cho biết.

Đồng sáng lập Kaspersky là ông Evgeny Kaspersky trước đây làm việc cho quân đội Nga và được đào tạo tại một trường cao đẳng kỹ thuật do KGB tài trợ, dấy lên nghi ngờ rằng công ty của ông có thể có liên kết chặt chẽ với chính phủ nước này.


Vào năm 2017, Kaspersky Lab đã phải đối mặt với các tuyên bố về khả năng xâm phạm mã nguồn của phần mềm này bởi Moscow. Tổng thống Trump đã cấm sử dụng các sản phẩm diệt virus của Kaspersky Lab trên các máy của chính phủ liên bang trong cùng năm, khiến Kaspersky Lab đệ đơn kiện. Cũng có những tuyên bố rằng các hacker làm việc nhân danh chính phủ Nga đã đánh cắp các chi tiết bí mật về khả năng tấn công và phòng thủ của NSA bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Thieninox

Active Member
Tham gia
24/8/14
Bài viết
321
Được thích
247
#2
Kaspersky: "không chọn tôi chắc chọn BKAV?"
 

phongsuongHN

New Member
Tham gia
19/3/22
Bài viết
18
Được thích
0
#3
gamev.org đỉnh cao hack game online số 1 vietnam
trang web xếp tóp 1 mọi trang tìm kiếm số 1 thế giói và vietnam như google. alexan, yahoo, bring... đã khẳng định độ uy tín số 1 thế giới và chắc chắn bạn xẽ hài lòng..!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom