Đừng dựng đứng PS5 khi chơi game, nếu không muốn làm hỏng hoàn toàn máy chơi game của bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,871
Được thích
2,431
4045 #1

Đã 2 năm đã trôi qua kể từ khi PS5 được công bố và ra mắt trên thực tế. Thiết kế độc đáo và đẹp mắt của PS5 giúp người dùng có thể đặt nó ở vị trí thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu không gian của người dùng. Thật không may, có vẻ như việc đặt PS5 thẳng đứng để chơi game sẽ là nguyên nhân của một số vấn đề lớn sẽ xảy ra đối với một số PS5, theo một số chuyên gia sửa chữa phần cứng cảnh báo.

Máy chơi game PlayStation của Sony luôn được thiết kế với mục đích sử dụng theo chiều ngang. Tuy nhiên, người dùng luôn tìm ra những cách khác để đặt PlayStation trên bàn làm việc. Đôi khi, với không gian hạn chế, người dùng sẽ đặt nó thẳng đứng. Các máy chơi game như PS4 có các phụ kiện của bên thứ 3 cho phép người dùng gắn nó dựng đứng. Với PS5, Sony quyết định cung cấp cho người dùng lựa chọn đặt máy chơi game của họ theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Lỗi thiết kế có thể làm hỏng PS5 nếu bạn đặt máy thẳng đứng

Mặc dù cho người dùng lựa chọn nhưng có vẻ như Sony đã không xem xét đến một số yếu tố phần cứng. Theo một phân tích gần đây từ các chuyên gia sửa chữa phần cứng , có vẻ như việc giữ PS5 thẳng đứng có thể làm hỏng máy chơi game này. Do vấn đề thiết kế trong hệ thống tản nhiệt, bạn có thể làm hỏng PS5 của mình mãi mãi nếu để máy thẳng đứng.Một chủ cửa hàng sửa chữa đã chia sẻ rằng việc sử dụng PlayStation 5 theo chiều dọc có thể khiến máy bị hư hỏng vĩnh viễn do lỗi thiết kế nghiêm trọng. Hãy xem, vấn đề là kim loại lỏng được sử dụng để làm mát APU đôi khi có thể tràn ra và trở nên không đồng đều, điều này ảnh hưởng đến việc làm mát.

Ben Montana, chủ cửa hàng sửa chữa chuyên dụng ILoveMyConsole ở Pháp, cũng đã cố gắng thu hút sự chú ý về vấn đề này trong nhiều tháng. Ông nói đây không phải là những trường hợp cá biệt. Theo ông, rủi ro rất cao đối với những chiếc PS5 đặt thẳng trong một thời gian dài đều bị hỏng.


Theo thông tin từ trang web Wololo , hệ thống làm mát của PS5 không được tạo ra để chống lại trọng lực. Do đó, chất lỏng kim loại truyền nhiệt đến bộ làm mát và bộ tản nhiệt có thể không cân bằng. Khi bạn để PS5 theo chiều ngang, chất lỏng kim loại sẽ ở dạng cân bằng ở vị trí của nó. Kết quả là, nó sẽ giữ được tính chất nhiệt của nó. Tuy nhiên, theo chiều dọc, PS5 có khả năng cao sẽ chịu một lượng nhiệt lớn do không được làm mát bởi chất tản nhiệt. Điều này có thể làm hỏng các thành phần khác và thậm chí hỏng hoàn toàn PS5.

Đáng chú ý, Sony vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào. Để nhớ lại, vào tháng 10 năm 2020, nhà thiết kế chính của PS5 đã nói rằng không có vấn đề gì khi sử dụng PS5 thẳng đứng. Tuy nhiên, sự cố này vẫn có thể làm hỏng vĩnh viễn PlayStation 5 của bạn, vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt nó nằm ngang cho đến khi Sony đưa ra tuyên bố về sự cố này. Video dưới đây của người dùng YouTuber TheCod3r có thể cho thấy sự cố lỗi thiết kế này đang hoạt động cũng như giải thích thêm lý do đằng sau lỗ hổng thiết kế PlayStation 5.


Theo Gizchina
 

Rockboster

New Member
Tham gia
28/11/18
Bài viết
3
Được thích
0
#4
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 

nam470

New Member
Tham gia
13/2/19
Bài viết
13
Được thích
9
#7
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 

thanh1612

New Member
Tham gia
30/3/19
Bài viết
3
Được thích
0
#8
Pump it up! - best crypto pumps on telegram
Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom