Đa nhiệm trên Android N sẽ lợi hại hơn rất nhiều nhờ vào tính năng này

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
2444 #1

Tính năng đa nhiệm chia màn hình để chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên hệ điều hành Android N thường có mặt ở một số smartphone cao cấp khác đã mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho đại đa số người dùng Android. Không dừng lại ở đó, trang công nghệ Arstechnica đã đăng tải một bài viết giới thiệu về tính năng có tên "freeform window" đã bị ẩn trên Android N.

Tính năng "freeform windows" cho phép người dùng chạy các ứng dụng ở dạng cửa sổ tự do, tương tự như các máy tính chạy Windows hay gần đây nhất là hệ điều hành Remix OS. Khi đã kích hoạt, các ứng dụng sẽ tự co giãn giao diện lại cho phù hợp với màn hình thiết bị.

Thông qua tính năng này, nhiều khả năng Google đang muốn biến các smartphone hay tablet chạy nền tảng Android của mình thành những chiếc PC thực thụ, tham vọng mang hệ điều hành di động hiện đang phổ biến nhất thế lên máy tính để bàn và máy tính xách tay, thay thế cho Windows của Microsoft.


Hướng dẫn bật tính năng "freeform windows" để một số bạn đang sử dụng smartphone hay tablet chạy Android N có thể test được:

Bước 1: Cài Custome Recovery cho thiết bị của mình (các bạn có thể cài TWRP - TeamWin Recovery Project).

Bước 2: Khởi động lại thiết bị, truy cập vào chế độ Recovery.

Bước 3: Kết nối thiết bị vào máy tính, trên màn hình thiết bị của bạn, hãy chọn Mount ~> System để kết nối phân vùng hệ thống với máy tính.

Bước 4: Ở máy tính, bạn hãy chạy cửa sổ Command Prompt (đối với Windows) hoặc Terminal (đối với Linux hoặc OS X) và nhập từng dòng lệnh dưới đây:
Code:
cd /system/etc/permissions

sed -e "s/live_wallpaper/freeform_window_management/" android.software.live_wallpaper.xml >freeform.xml
Bước 5: Đóng hết cửa sổ nhập lệnh lại và khởi động lại điện thoại.

Bước 6: Để sử dụng tính năng này, trên thiết bị của bạn, hãy nhấn vào nút Recent apps, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng có hình chữ nhật vừa mới xuất hiện.

Một số hình ảnh về tính năng "freeform windows" trên Android N
Theo: Arstechnica
 
Last edited by a moderator:

dinhngocduc

New Member
Tham gia
11/2/16
Bài viết
34
Được thích
17
#2
Đến bản N rồi mà vẫn chưa có telex. Ram 1gb mà phải cài thêm cái bộ gõ đến chán. Anh em rate hộ các app của GG 1* hỏi nó sao ko hỗ trợ telex được với ạ
 

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
#3
Đến bản N rồi mà vẫn chưa có telex. Ram 1gb mà phải cài thêm cái bộ gõ đến chán. Anh em rate hộ các app của GG 1* hỏi nó sao ko hỗ trợ telex được với ạ
Ok bạn :(( đúng là bàn phím Google không hỗ trợ tiếng Việt, mình toàn dùng bên thứ 3 :((
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom