Đeo thử chiếc kính Apple Vision Pro trị giá $3.500, nhiều người cảm thấy khó chịu buồn nôn vì quá nặng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
642 #1

Apple đã tham gia vào ngành công nghiệp kính AR/VR vào đầu tháng này với sự ra mắt của Apple Vision Pro. Hiện tại, đây không phải là sản phẩm dành cho đại chúng với mức giá $3500. Tuy nhiên, nó như một điểm khởi đầu cho các nhà phát triển và những người đam mê muốn có cái nhìn thoáng qua về công nghệ mới này. Hiện tại, Apple Vision Pro đang được thử nghiệm nội bộ bởi một số nhân viên của Apple.

Trước khi Apple Vision Pro ra mắt, chỉ một vài nhân viên của Apple được tiếp cận với sản phẩm. Không có gì ngạc nhiên khi biết về “quyền truy cập hạn chế” này. Rốt cuộc, sản phẩm này là một trong những bí mật lớn của Apple trong vài năm qua. Mặc dù có nhiều rò rỉ trong nhiều năm, nhưng không ai thực sự chắc chắn về hình thức, thiết kế và tính năng thực sự của sản phẩm.

Sau khi phát hành, Apple đã cho nhiều nhân viên của mình cơ hội dùng thử sản phẩm hơn. Tuy nhiên, theo Mark Gurman từ Bloomberg, một số nhân viên đã thử nghiệm sản phẩm đã báo cáo rằng nó quá nặng. Sau vài giờ sử dụng liên tục, nó trở nên khó chịu.

Mặc dù kính AR/VR có thể mang tính cách mạng, nhưng sự thoải mái của người dùng đối với loại công nghệ này mới là yếu tố quan trọng. Rõ ràng, sự lựa chọn vật liệu cao cấp của Apple đã làm cho sản phẩm tăng thêm trọng lượng. Apple chưa tiết lộ công khai trọng lượng chính thức của sản phẩm, nhưng việc sử dụng các vật liệu như nhôm và kính thay vì nhựa, chắc chắn khiến nó nặng hơn so với các kính AR làm từ nhựa thông thường.


Đáng chú ý là những đánh giá đầu tiên cũng chỉ ra rằng phiên bản hiện tại của Apple Vision Pro không phải là thoải mái nhất. Mới đây, bài đánh giá chi tiết về chiếc kính này đã được Joanna Stern của The Wall Street Journal đăng tải. Trong 30 phút trình diễn, cô ấy thấy chiếc kính làm cô cảm thấy hơi khó chịu trên mũi. Điều này khiến cô cảm thấy hơi buồn nôn.

Mark Gurman tiết lộ rằng Apple đã sẵn sàng sửa lỗi. Công ty đã phát triển một dây đeo qua đầu của người dùng và giúp phân tán trọng lượng. Chúng ta không biết chính xác làm thế nào dây đeo sẽ khắc phục vấn đề trọng lượng chỉ bằng cách trải rộng trọng lượng. Không có phép thuật, và có khoa học và nghiên cứu liên quan, nhưng chúng ta tò mò muốn xem điều này sẽ hoạt động như thế nào trong sản phẩm cuối cùng.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom