Điều gì xảy ra với tài khoản Google của bạn khi bạn đột ngột "qua đời"? Toàn bộ dữ liệu ảnh, video sẽ đi về đâu?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,019
Được thích
2,160
4491 #1
Nếu bạn là người dùng smartphone Android, rất có thể bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị vào tài khoản Google của mình. Đó có thể là những dữ liệu vô cùng quan trọng như: ứng dụng, tin nhắn, cài đặt, với ảnh và video được đồng bộ hóa với Google Photos , v.v. Tất cả điều này có thể lên đến hàng trăm GB nếu bạn mua gói bộ nhớ của Google (hoặc chỉ có 15GB mà thôi). Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Google của bạn sau khi bạn "qua đời" không? Những dữ liệu bạn lưu trữ trên đó sẽ đi về đâu? Nếu đã từng tự hỏi như vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Mọi nền tảng lớn cung cấp bất kỳ loại lưu trữ đám mây nào đều phải thường xuyên đối phó với việc người dùng chuyển qua và bỏ lại tài khoản của họ. Các tài khoản không hoạt động có thể tạo ra gánh nặng đáng kể cho hệ thống, vì lưu trữ đám mây đòi hỏi không gian máy chủ và bảo trì tốn kém. Vào tháng 1 năm 2021, trang FinancesOnline đã báo cáo 1,8 tỷ người dùng Gmail đang hoạt động và Gmail - nền tảng e-mail lớn nhất thế giới - chỉ là một trong nhiều dịch vụ mà tài khoản Google cung cấp. Không cần một thiên tài toán học để nhận ra rằng gã khổng lồ tìm kiếm đã phải nghĩ ra một cách hiệu quả để xử lý dữ liệu của hàng triệu tài khoản hàng ngày.

Tính năng Inactive Account Manager của Google

Trước hết, Google đã tạo ra một cách sáng tạo để bạn lựa chọn trước những gì xảy ra với tài khoản của mình, nếu bạn không còn sử dụng tài khoản Google nữa hoặc bạn đột ngột không còn trên cõi đời này nữa. Tính năng này được Google gọi là "Inactive Account Manager". Điều đầu tiên bạn thiết lập trên Inactive Account Manager khoảng thời gian bạn muốn Google xác định rằng tài khoản Google của bạn không còn được bạn hay bất kỳ ai sử dụng nữa. Thời gian này có thể dao động trong khoảng từ ba tháng đến mười tám tháng cho đến khi bất kỳ hành động nào được thực hiện. Để xác định một tài khoản không còn được sử dụng nữa, Google theo dõi thời điểm bạn đăng nhập lần cuối vào Gmail (ứng dụng dành cho mobile hoặc PC).


Bạn có thể gửi e-mail tự động sau khi Google xác định được tài khoản của bạn không còn được sử dụng nữa cho những người đã chọn trước, bao gồm bất kỳ mật khẩu hoặc mã PIN nào mà bạn muốn họ có. Bạn cũng có thể chọn không xóa tài khoản của mình nếu tài khoản của bạn không còn được sử dụng nữa cũng như tài khoản Google của bạn sẽ không bao giờ có thể được sử dụng lại.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng tính năng Inactive Account Manager của Google

Các tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa sau 2 năm

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021 , Google sẽ xóa bất kỳ tài khoản nào không hoạt động trong 2 năm. Cho đến khi thời gian đó trôi qua, nếu không ai truy cập vào tài khoản Google của bạn thì mọi dữ liệu của bạn bao gồm tin nhắn, ảnh, video sẽ được Google tự động xóa sau 2 năm. Như hầu hết chúng ta đều biết, bộ nhớ miễn phí trên các nền tảng của Google (được chia sẻ trên Google Drive , Gmail và Google Photos) được giới hạn ở 15GB.

Các tài khoản không trả phí duy trì dung lượng sẽ bị xóa sau 2 năm

Nếu bạn đang mua gói bộ nhớ của Google hoặc bất kỳ dịch vụ trả phí nào của Google, nó sẽ đến thời gian hết hạn nếu không ai nạp tiền trả phí. Google hứa hẹn sẽ có thời gian gia hạn 7 ngày trước khi họ phạt tài khoản của bạn. Nếu không, tài khoản Google của bạn sẽ mất khả năng gửi / nhận email trên Gmail, tải tệp mới lên Google Drive hoặc đồng bộ hóa bất kỳ ảnh nào với Google — ít nhất là cho đến khi bạn giải phóng dung lượng hoặc mua bộ nhớ mới. Nếu tài khoản vẫn không chi trả gói dung lượng hiện tại trong 2 năm, một lần nữa, tất cả nội dung của tài khoản sẽ bị xóa.

Gia đình của người quá cố có thể truy cập vào tài khoản Google không?


Google cho biết rõ rằng họ sẽ không chia sẻ mật khẩu, thông tin đăng nhập hoặc truy cập trái phép (có thể có hoặc không) với bất kỳ ai, từ trước đến nay. Tuy nhiên, Google vẫn để lại một số chỗ trống cho các trường hợp trong đó gia đình của người quá cố cần thông tin đặc biệt từ tài khoản, ngay cả khi tính năng Inactive Account Manager không được thiết lập. Không giống như Apple , Google có một giao thức hơi tiêu chuẩn để lấy quyền truy cập vào tài khoản của người dùng đã qua đời. Bằng cách truy cập vào địa chỉ dưới đây, các thành viên gia đình có thể đóng tài khoản Google của người quá cố, gửi yêu cầu chuyển tiền và lấy dữ liệu.

Theo Phonearena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom