Điểm danh các mẫu trà Trung Quốc nức danh toàn cầu

duclm09

Member
Tham gia
4/12/20
Bài viết
352
Được thích
0
189 #1
Trong suốt hàng ngàn năm lịch sử của mình văn hóa Trung Quốc đã để lại cho toàn cầu đầy đủ các di sản độc đáo không tiền khoáng hậu. Và trong ấy có văn hóa trà, Hôm này chúng ta hãy cộng khám phá nét văn hóa này qua các chiếc trà Trung Quốc nức danh thế giới nhé
Thiết Quan Âm - Danh trà Trung Quốc nức danh
Đứng đầu danh sách các dòng trà Trung Quốc lừng danh mà mình muốn giới thiệu đến Anh chị ngày bữa nay đấy chính là chiếc trà được ham và Đánh giá nhiều hàng đầu trên toàn cầu có tên gọi Thiết Quan Âm.
Thiết Quan Âm - chiếc trà nức danh nhất Trung Quốc
Đây là một mẫu trà hơi đặc thù khi là "bán" lên men vì vậy mà có thể coi là sự hài hòa giữa trà xanh (tươi) và trà đen "khô" đem đến vị ngon cực kỳ tinh tế đương nhiên là 1 hậu vị ngọt khôn cùng thanh khiết. Không những thế thì trà Thiết Quan Âm cũng giữ được hương vị tương đối lâu nên người ta thường truyền tai nhau rằng mẫu trà này "7 nước vẫn còn dư hương".
Trà Long tỉnh Tây Hồ - Đứng đầu thập đại danh trà
dòng trà thứ hai mà mình muốn gửi đến Anh chị cũng là 1 dòng trà cực kỳ tiếng tăm là trà Long thức giấc Tây Hồ. Đối với người Trung Quốc nói riêng thì trà Long tỉnh giấc còn với phần nhỉnh hơn so có Thiết Quan Âm.
Quốc trà Trung Quốc - Long tỉnh giấc Tây Hồ
Đây được mệnh danh chính là quốc trà của đất nước Trung Hoa. Tương truyền rằng năm xưa vào thời Càn Long, khi thái hậu lâm bệnh vua đã pha dòng trà này cho thái hậu và giúp người khỏi bênh. Còn trong thực tiễn Long thức giấc luôn là chiếc trà tiến vua và rất được các vị vua nhà Thanh yêu thích.
Trà Phổ Nhĩ Vân Nam - một trong các cái trà nức tiếng và rất được ưa thích
cái trà thứ 3 trong danh sách của chúng ta sở hữu tên là trà Phổ Nhĩ Vân Nam. Đối sở hữu những người yêu thích trà đạo thì mẫu tên này đã ko còn gì xa lạ. Vốn là một mẫu trà chỉ mọc trên núi cao thu hoạch khó khăn lại cần với tuổi thọ lâu đời nên giá trị của trà Phổ Nhĩ là khôn xiết to.
Bánh trà Phổ Nhĩ tột cùng
Người ta còn ví cái trà này mang khi còn đắt hơn cả vàng. Bên cạnh đó đi kèm có ấy cũng là vị ngon không thể từ chối làm cho rộng rãi người làm cho visa Trung Quốc cũng chỉ vì muốn 1 lần được thưởng thức cái trà này.
Kỳ Môn hồng trà - Hồng trà của người Trung Quốc
Tuy có tên là hồng trà không những thế khác mang các cái hồng trà thường ngày khác Kỳ Môn hồng trà thường được thưởng thức một cách thức riêng lẻ chứ ko pha cộng mang sữa. Các "trà thủ" thường nhận xét Kỳ Môn hồng trà mang vị ngọt lâu đậm nhưng lại khôn cùng tinh tế sở hữu thể coi là "hàng hiếm" trong những cái trà có thuốc nước đỏ như ngọc.
"Của hiếm" sở hữu tên Kỳ Môn hồng trà
Trà Lục An Qua Phiến
Đây là 1 mẫu trà xanh hơi nức danh của người Trung Quốc sở hữu vị ngọt nhị nhàng, thuốc nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp mà chỉ cần một nhấp môi sẽ làm cho bạn chẳng thể nào quên được.
cộng thưởng thức Lục An Qua Phiến
Tên của mẫu trà này xuất phát từ việc lá của loại trà này với dạng hình tựa như những phiến lá của cây dưa, cây mướp.
Trà Bích Loa Xuân - Trà Trung Hoa nức danh
Trà Bích Loa Xuân hay còn được gọi là Trà trinh nữ là dòng trà được gắn liền sở hữu truyền thuyết các búp trà được dấu trong ngực của mắc cỡ, ngoài ra do vua Càn Long thấy chiếc tên ấy không nhã nhặn nên đã thay đỏi.
Trà hổ thẹn trong truyền thuyết
Còn đối có các người tình trà thì chiếc tên ấy xuất hành từ vị ngọt trong trẻo của chiếc trà này.
Trà Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn - Danh trà Trung Hoa
Vũ Di Sơn - Thánh địa của trà được UNESCO xác nhận là di sản ngẫu nhiên toàn cầu do vậy trong danh sách những dòng trà chẳng thể nào thiếu được trà đặc trưng của Vũ Di Sơn ấy chính là trà Đại Hồng Bào.
mẫu trà này có những điều vô cùng trái ngược.Tuy còn sở hữu tên gọi là "trà ăn mày" ngoài ra Đại Hồng Bào của Vũ Di Sơn chính là cái trà được mệnh danh là đắt nhất trên thế giới. Mang trị giá lên tới 1.400 USD/gr không mang dòng trà nào có thể so sánh mang nó trên toàn cầu.
Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn - dòng trà đắt nhất trên thế giới
Và đi kèm cộng mang giá tiền trên trời đó thì Đại Hồng Bào sẽ ko bao giờ làm bạn thất vọng.
Trà Hoàng Sơn Mao Phong
loại trà tiếp theo trong danh sách mà GVS mình muốn gửi đến Anh chị đó chính là Hoàng Sơn Mao Phong. Mẫu trà này mang tên gọi tương tự bởi loại trà này với cánh dài sắc trắng như ngà voi và khi pha lên thì với màu trong suốt rất đẹp
1 tách trà Hoàng Đạo Mao Sơn trong suốt
Trà Quân Sơn Ngân Châm
mẫu trà thứ 9 trong danh sách có tên là Quân Sơn Ngân Châm. Tuy ko quá nổi tiếng như các dòng trà trên nhưng đối mang các người yêu trà thì đây lại được coi là niềm ước mong. Trà Ngân Châm thường ngày chỉ được trong trên một hòn đảo với tên Quân Sơn nơi được mệnh danh là nơi ở của cha ông hay sở hữu thể nhắc đây chính là trà tiên
Trà Quân Sơn Ngân Châm - Trà của những tổ sư
Trà Bạch Hào Ngân Châm
loại trà rút cuộc trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay sở hữu tên gọi là Bạch Hào Ngân Châm là chiếc trà nổi tiếng nhất trong mẫu trà trắng cùng lúc cũng là chiếc trà được những "trà thủ" Việt Nam cực kỳ yêu thích.
Bạch Hào Ngân Châm - dòng trà rất được Việt Nam ưa thích
Đây chính là 10 danh trà Trung Quốc nổi tiếng toàn cầu mà mình muốn gửi tới Anh chị em
Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết của chúng tôi
Nguồn: Điểm danh các loại trà Trung Quốc nổi tiếng thế giới
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom