Điểm yếu chí mạng trên chiếc kính AR của Microsoft dành cho quân đội Mỹ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
516 #1

Kính thông minh dành cho quân đội Mỹ của Microsoft đã thất bại hầu hết các bài kiểm tra trong cuộc thử nghiệm gần đây và một người thử nghiệm nhận xét thiết bị này sẽ gây nguy hiểm cho binh lính khi đeo, theo trích đoạn từ một báo cáo của quân đội gửi cho tờ Insider.

Microsoft đã giành được một hợp đồng có thể trị giá tới 22 tỷ USD để chế tạo thiết bị này, nhưng hợp đồng đã bị chậm tiến độ và bị cản trở bởi các vấn đề về chất lượng và hiệu suất.

"Thiết bị có thể khiến chúng tôi mất mạng", một người thử nghiệm nói về tình trạng hiện tại của thiết bị mà Microsoft dành cho quân đội. Người thử nghiệm đề cập đến ánh sáng do kính tạo ra khi chúng hoạt động, có thể cảnh báo máy bay chiến đấu của đối phương về vị trí của binh lính.

Thiết bị bị đánh trượt bốn trong sáu bài đánh giá của đợt tập huấn.

Ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị có thể nhìn thấy từ cách xa hàng trăm mét, điều này có thể làm lộ vị trí của người đeo. Những người thử nghiệm cũng phát hiện ra rằng trường nhìn của binh sĩ bao gồm cả tầm nhìn ngoại vi, bị hạn chế khi đang sử dụng kính, đồng thời khối lượng và trọng lượng của thiết bị hạn chế chuyển động của binh sĩ.


Người phát ngôn của Microsoft, Frank X. Shaw, đã chuyển các câu hỏi của IVAS (chương trình kính thực tế tăng cường trên chiến trường do Microsoft sản xuất) tới quân đội. Một phát ngôn viên của Lục quân cho biết vẫn cam kết thử nghiệm chương trình IVAS và các cuộc thử nghiệm cho đến nay vẫn thu về kết quả.

"Quân đội sẽ cung cấp các thiết bị tiên tiến và đáng tin cậy nhất cho binh sĩ của mình", tuyên bố cho biết.

Hợp đồng quân đội là một cột mốc lớn đối với Microsoft nói riêng và lĩnh vực thực tế tăng cường nói chung. Mặc dù những chiếc kính như HoloLens của Microsoft được nhiều người coi là chìa khóa cho tương lai, được thúc đẩy bởi các nhà lãnh đạo như CEO Mark Zuckerberg của Meta, chúng đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công về mặt thương mại.

Trong nội bộ Microsoft, bộ phận thực tế hỗn hợp đang có sự xung đột, với một số nhân tài đã đầu quân cho các đối thủ như Meta và sự thay đổi lãnh đạo gần đây khiến công việc kinh doanh bị phân mảnh.

Tham khảo: Insider

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom