Điện máy Xanh cán mốc 1.000 siêu thị và mục tiêu 50% thị phần trong tương lai

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1344 #1

Điện máy Xanh kỷ niệm chính thức vượt mốc 1000 siêu thị tại Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Buổi lễ đánh dấu một hành trình phát triển thần tốc của nhà bán lẻ, ra đời trong sự hoài nghi, liên tục chinh phục những đỉnh cao và đạt đến vị trí hàng đầu hiện nay với trên 40% thị phần. Đại diện cấp cao của nhiều hãng đối tác lớn như: Samsung, Sony, LG, Sharp, Toshiba, Panasonic, TCL.... cũng có mặt để chúc mừng.Điện máy Xanh ra đời cuối năm 2010. Từ 20 siêu thị của năm 2014, nay hệ thống bán lẻ điện máy này đã đạt mốc 1.000 siêu thị sau 5 năm. Cũng trong 5 năm gần đây nhất, tốc độ tăng trưởng của thương hiệu này luôn đạt trên 30% mỗi năm. Trung bình, chuỗi tăng trưởng hơn 27 lần về doanh thu và 20 lần thị phần. Số bán ra các sản phẩm TV, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh của Điện máy Xanh luôn dẫn đầu thị trường. Từ năm 2016, thương hiệu này là chuỗi điện máy đầu tiên và duy nhất phủ rộng 63 tỉnh thành Việt Nam.


So với một số đối thủ khác ra đời sớm hơn, Điện máy Xanh ra đời sau nhưng đã làm thay đổi cuộc chơi trong ngành bán lẻ điện máy. Từng "Bắc tiến" để thâu tóm đối thủ Trần Anh sừng sỏ một thời, Điện máy Xanh cũng tiên phong trong các chiến dịch truyền thông sáng tạo, gây tiếng vang đến với mọi nhà.Trong năm 2019, trung bình cứ 1 ngày lại có 1 siêu thị Điện máy Xanh ra đời. Trong bối cảnh thị trường điện máy điện lạnh đầu 2019 đạt mức tăng trưởng chưa đến 5%, Điện máy Xanh tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, gấp 4 lần so với tăng trưởng của thị trường chung.

Để có thể "luồn lách" vào các khu đô thụ vùng ven, khu dân cư ngoại thành, Điện máy Xanh hình thành các siêu thị mini bên cạnh các siêu thị lớn. Trong năm 2019, mô hình Điện máy Xanh mini được tối ưu diện tích, lượng hàng trưng bày tăng lên 300%, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, giúp tăng 30% doanh thu cho mỗi cửa hàng.Trên tất cả, chúng tôi thành công nhờ luôn suy nghĩ và hành động từ góc nhìn của khách hàng", ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh chia sẻ. "1000 siêu thị là một dấu ấn quan trọng, khẳng định vị thế vững chắc của Điện máy Xanh trên thị trường. Tuy nhiên đây không phải là điểm dừng, nó là điểm khởi đầu mở ra cho chúng tôi những tương lai mới với những đỉnh cao mới cần chinh phục. Dù có nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn luôn giữ "đạo phục vụ khách hàng" - yếu tố làm nên mọi thành công của công ty".

Với trên 1000 siêu thị và 40% thị phần hiện có, Điện máy Xanh tiếp tục nhắm tới mục tiêu 50% thị phần trong tương lai không xa.

Theo Điện máy Xanh.​

 
Top Bottom