Điện thoại BlackBerry chính thức yên nghỉ sau quyết định của CEO

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
4185 #1

OnwardMobilty đã từng tuyên bố sẽ “hồi sinh” dòng điện thoại BlackBerry với bàn phím vật lý đặc trưng và hỗ trợ 5G. Thế nhưng, tất cả đã chính thức dừng lại sau quyết định của CEO BlackBerry.

Quay trở lại tháng 1.2022, một công ty nhỏ tại Austin (Mỹ) với tên gọi OnwardMobility đã tuyên bố trên trang chủ là sẽ “hồi sinh” BlackBerry với một sản phẩm có bàn phím vật lý đặc trưng cùng khả năng kết nối 5G. Tuy nhiên, kể từ sau tuyên bố đó thì công ty này chưa hề đề cập thêm bất kỳ thông tin gì.

Công ty không hề cung cấp bất kỳ hình ảnh nào về dự án, điện thoại BlackBerry của OnwardMobility được kỳ vọng sẽ là một bản kế thừa dòng Priv (điện thoại Android dạng nắp trượt).

Sau thương vụ giữa TCL và BlackBerry tan vỡ, hãng "dâu đen” quyết định bắt tay với OnwardMobility và FIH Mobile Limited (công ty con của Foxconn) để quay trở lại lĩnh vực di động trong năm 2020, trong đó OnwardMobility phụ trách lập kế hoạch và chiến lược phát triển điện thoại tại khu vực Bắc Mỹ, còn FIH Mobile sẽ đảm nhận khâu sản xuất điện thoại.

Tưởng chừng như người dùng sẽ sớm thấy được điện thoại BlackBerry xuất hiện lại trên thị trường, ấy thế nhưng điều này sẽ không thể xảy ra nữa.

Theo các nguồn tin của Android Police, sự chậm trễ liên quan đến chuỗi cung ứng tiếp tục, cùng với sự thay đổi quan điểm của Giám đốc điều hành BlackBerry, ông John Chen, về việc đưa thương hiệu của mình lên một chiếc điện thoại thông minh khác, đã khiến cho dự án “tái sinh” điện thoại BlackBerry bị ngừng lại.

 
Sửa lần cuối:
Top Bottom