Điện thoại OPPO sẽ nhận tới 4 năm cập nhật Android và 5 năm cho các bản vá lỗi bảo mật

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
574 #1

Chính sách phần mềm của các OEM Android đã trở nên tốt hơn trong những năm gần đây, với OPPO hiện là thương hiệu điện thoại mới nhất cam kết cung cấp 4 năm phát hành bản cập nhật Android chính và 5 năm dành cho các bản vá lỗi bảo mật.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, OPPO cũng cho biết rằng việc hỗ trợ Android 13 hiện có tốc độ triển khai nhanh nhất trong lịch sử của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, ColorOS 13 đã được tung ra cho 33 thiết bị, nhiều hơn 50% trong cùng khoảng thời gian phát hành ColorOS 12 dựa trên Android 12 vào năm ngoái. Quá trình này bắt đầu từ tháng 8 năm nay với dòng Find X5, chi vài ngày sau khi Pixels Phone của Google được nhận bản cập nhật Android 13.


Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là công ty đã công bố về chính sách cập nhật phần mềm mới, với đợt phát hành Android lớn dài hơn cho các thiết bị của mình. OPPO cho biết điều này sẽ đảm bảo 4 bản cập nhật Android lớn và 5 năm bản vá bảo mật trên các thiết bị "hàng đầu" ra mắt từ năm 2023.

Chính sách mới của OPPO cũng sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu OnePlus với cùng cam kết tăng thời hạn hỗ trợ phần mềm từ năm tới. Trong khi đó, Samsung đã cung cấp chế độ bảo hành tương tự cho các thiết bị hàng đầu kể từ đầu năm 2022 và mở rộng chế độ bảo hành cho các thiết bị ra mắt vào cuối năm 2021. Google hiện cũng áp dụng một chính sách tương tự, mặc dù ít hơn một chút khi chỉ hỗ trợ ba năm cập nhật Android chính và năm năm cập nhật bảo mật.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom