Đi trượt tuyết, bị Apple gửi cảnh báo phát hiện va chạm

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,038
Được thích
89
288 #1

Vào cuối tháng 12, những nhân viên điều phối tại Trung tâm 911 của Hạt Summit đã nhận thông báo sự cố tự động từ các thiết bị Apple của người trượt tuyết, dù không có trường hợp nào là thật sự khẩn cấp, nhưng họ mất thời gian để giải quyết, cần những người tuần tra di chuyển đến vị trí của thông báo tự động nếu người trượt tuyết không trả lời cuộc gọi từ nhân viên điều phối.

"Chúng tôi không có thói quen bỏ qua các cuộc gọi," Trina Dummer, giám đốc tạm thời của Trung tâm 911 Hạt Summit, nói với The Colorado Sun. "Những cuộc gọi này liên quan đến một lượng lớn nguồn lực, từ người điều phối đến người tuần tra trượt tuyết. Và tôi không nghĩ rằng đã từng có một trường hợp khẩn cấp thực sự."

Trong tháng 12, tất cả các cuộc gọi 911 tự động đều được kích hoạt do tai nạn trượt tuyết hoặc trượt ván thay vì va chạm xe hơi, điều này vẫn giúp ích cho những người bị thương. Tuy nhiên, những người điều phối sẽ xử lý từng cuộc gọi 911 theo thứ tự nó đến và một cuộc gọi tự động từ iPhone 14 có thể làm chậm phản ứng đối với những vụ tai nạn khác nguy hiểm đến tính mạng hơn.


Dummer cho biết: “Chúng tôi đang hoàn toàn chuyển các nguồn lực thiết yếu từ những người cần nó sang một tính năng trên điện thoại."

Apple đã giới thiệu các tinh chỉnh cho tính năng phát hiện sự cố v chạm trong bản cập nhật iOS 16.2. Tuy nhiên, nó dường như vẫn chưa được hoàn thiện.

Những người điều phối khẩn cấp ở Colorado không phải là cơ quan duy nhất nhận được các cuộc gọi từ tính năng Phát hiện sự cố va chạm. Vào đầu tháng 12, những người điều phối ở Utah đã nhận được từ ba đến năm cảnh báo sự cố của Apple mỗi ngày.

Tuy nhiên, họ muốn những người trượt tuyết vẫn bật tính năng này. Họ xác nhận rằng tính năng là một công cụ quan trọng và không gây phiền toái.

Suzie Butterfield, giám sát viên của Trung tâm điều phối hạt Summit, cho biết: “Ai đó có thể trượt tuyết và va vào một cái cây rồi bị bất tỉnh và những người trượt tuyết khác không nhìn thấy được. Chúng tôi không muốn bạn tắt tính năng này. Chúng tôi muốn bạn được an toàn. Chúng tôi không ngại nhận cuộc gọi đó vì nếu thực sự có chuyện gì xảy ra, chúng tôi muốn có thể liên lạc với bạn."

Tham khảo: AppleInsiders​

 
Top Bottom