Ưu điểm - Nhược điểm - Ứng dụng của ngôn ngữ PHP

niiticthanoi

New Member
Tham gia
8/7/19
Bài viết
1
Được thích
0
283 #1
PHP là một ngôn ngữ lập trình web cực kỳ phổ biến, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một số lý do tại sao nó lại trở nên phổ biến qua ưu điểm, nhược điểm và khả năng ứng dụng của PHP nhé.
Ưu điểm - Nhược điểm - Ứng dụng của PHP​


1. Ưu Nhược điểm của PHP


 1. Mã nguồn mở, bạn có thể sử dụng nó miễn phí
 2. Cộng đồng PHP cực kỳ lớn
 3. PHP thích hợp cho nhiều loại dự án (từ nhỏ đến lớn)
 4. PHP có thể dễ dàng giao tiếp với cơ sở dữ liệu
 5. Tính tùy biến cao
 6. PHP rất dễ học
 7. PHP có tốc độ nhanh, thích hợp với lập trình web.
 8. Bảo trì đơn giản
 9. Làm việc hiệu quả với cơ sở dữ liệu
 10. Có thể thiết lập để bảo vệ an toàn cho website
 11. Unit test được kiểm thử tốt.

2. Nhược điểm của PHP


 1. Không thích hợp để phát triển ứng dụng cho PC
 2. Tùy chỉnh quá mức sẽ tạo ra nhiều lỗi hơn
 3. Ít cơ hội có thể điều chỉnh phần cốt lõi


3. Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình PHP


Trang web động: trang web Động bao gồm các trang web có thể được điều khiển bởi các ứng dụng có trong máy chủ. Mã nguồn trong những trang web xác định làm thế nào các trang web nên có mặt của người sử dụng, duyệt.


Hệ thống quản lý nội dung (CMS): PHP có thể hỗ trợ các cơ sở dữ liệu chẳng hạn như, MySQL, Oracle, và MS Access, và có thể kết hợp với dịch vụ khác sử dụng IMAP, LDAP, POP3, NNTP CỤ, HTTP, và COM. Các tính năng này làm cho PHP thích hợp để tạo ra các hệ thống quản lý nội dung (CMS) nổi tiếng. Một số của chúng bao gồm Wordpress và các Plug-in bổ sung của nó. Các đơn vị nổi tiếng sử dụng PHP như: Facebook, Joomla, Drupal, Moodle, Silverstripe, MediaWiki, Digg ....


Ứng dụng dựa trên GUI: PHP có công cụ, như PHP-GTK 2, DevelStudio và ZZEE PHP GUI cho phép ngôn ngữ PHP để phát triển ứng dụng dựa trên GUI.


Hiển thị dữ liệu: PHP có những công cụ như Image_Graph giúp phát triển để tạo ra các loại đồ thị khác nhau để hiển thị, trình bày dữ liệu.


Desktop Systems: PHP có thể sử dụng để tạo ra các chương trình có thể cài đặt trên một máy tính cá nhân. PHP-GTK là thư viện cho phép bạn làm việc này


Xử lý ảnh và thiết kế đồ Họa: Nó có một thư viện GD giúp tạo ra hình ảnh theo các hình thức khác nhau, bao gồm cả hỗ trợ sẵn jpeg, gif, wbmp, xpm, png với PHP.


Tạo Flash: Những thư viện nguồn mở như Ming (PHP: Introduction - Manual) giúp bạn có thể sử dụng PHP để tạo ra định dạng video .SWF. Và nhiều các chức năng hỗ trợ khác.


PHP có thể tạo ra trang web có nhiều ưu điểm về cả mặt công nghệ và chi phí. Cái hay của nó là tính đơn giản và dễ học của PHP giúp bạn dễ dàng tạo ra một website chỉ trong thời gian học tập ngắn.

>> Tham khảo Khóa học Lập trình PHP: https://niithanoi.edu.vn/lap-trinh-web-php.html
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom