Ứng dụng CamScanner với hàng trăm triệu lượt cài đặt vừa bị phát hiện có chứa Trojan

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
3266 #1


CamScanner, một ứng dụng scan tài liệu phổ biến với hàng trăm triệu lượt tải, đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play sau khi phát hiện có phần mềm quảng cáo độc hại. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện ra rằng các phiên bản gần đây của ứng dụng CamScanner dành cho Android bị chèn Trojan Dropper, có khả năng hiển thị quảng cáo và tự đăng ký trả phí. Trước khi bị xóa, CamScanner đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống.

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky cho biết ứng dụng CamScanner là một ứng dụng hợp pháp, “sạch sẽ” trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, với các phiên bản gần đây của CamScanner, Kaspersky đã tìm thấy module độc hại trong ứng dụng.

Module này được gọi là Trojan-Dropper.AndroidOS.Necro.n, đã được phát hiện trước đây trong một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone Trung Quốc. Kaspersky nói rằng module này có thể trích xuất và chạy một module độc hại khác từ một tệp được mã hóa.

Sau khi Kaspersky báo cáo phần mềm độc hại cho Google, ứng dụng CamScanner đã bị xóa khỏi Google Play Store. Các nhà phát triển ứng dụng hiện đã xóa mã độc hại bằng bản cập nhật mới nhất, nhưng các phiên bản có thể khác nhau đối với các thiết bị khác nhau và một số vẫn có thể chứa phần mềm độc hại.

Từ giờ đến lúc Google xét duyệt và đưa CamScanner trở lại Play Store, bạn nên xoá ứng dụng khỏi máy và không nên tải từ những nguồn khác.

Trong khi đó, có vẻ như ứng dụng CamScanner cho iOS vẫn hoạt động tốt, không có phần mềm độc hại và vẫn có sẵn để tải xuống trong App Store.

 

killed

Active Member
Tham gia
14/12/17
Bài viết
421
Được thích
199
#2
Nghe kinh dị ghê, lại phải cài thêm trình virus Kaspersky rồi :D
 

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
276
Được thích
136
#4
Toàn dùng MSO Lens thôi...
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom