Ứng dụng "Copy & paste thế giới thực" vào Photoshop đã cho tải về

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
19021 #1


Vào đầu tháng 5, nhà thiết kế và lập trình viên Cyril Diagne đã tạo ra một công nghệ trông giống như khoa học viễn tưởng. Sử dụng sự kết hợp giữa thực tế tăng cường và công nghệ máy học, anh ấy đã tìm ra một cách để “Copy và Paste" các đối tượng từ thế giới thực vào Photoshop, chỉ bằng một chiếc smartphone. Sau gần nửa năm phát triển, giờ đây ứng dụng này đã cho phép tải về.


ClipDrop cho phép bạn trích xuất các đối tượng, người, bản vẽ và văn bản từ ảnh chụp/ảnh chụp màn hình của smartphone hoặc máy tính và sử dụng các hình ảnh được tách gọn gàng trong photoshop và các tài liệu khác.


Diagne đã tiết lộ sáng tạo của mình trên Twitter vào đầu tháng 5 và được sự quan tâm của rất nhiều người, ngay cả tài khoản chính thức của Adobe Photoshop cũng ngạc nhiên với dự án của anh.

ClipDrop sử dụng các công cụ AI mạnh mẽ để phát hiện đối tượng và xóa nền, cho phép tạo ra một đối tượng rõ ràng từ ảnh chụp bằng điện thoại, sau đó sử dụng một thuật toán khác để tìm vị trí trên màn hình mà người dùng đang trỏ máy ảnh bằng cách so sánh ảnh chụp màn hình của màn hình với trường nhìn của camera điện thoại để lấy và phối hợp trục XY để dán ảnh vào photoshop, sử dụng máy chủ cục bộ trên laptop. Điều này đòi hỏi bạn phải cài ClipDrop vào cả điện thoại và máy tính để cả hai đồng bộ với nhau.

Hiện tại ứng dụng mới chỉ ở bản beta và chắc chắn sẽ không thể hoạt động một cách hoàn hảo. Đôi khi những vật thể được tách ra bị thiếu chi tiết. Ngoài ra, để sử dụng được ClipDrop với Photoshop như video trình diễn, bạn cần phải có Photoshop ver 22.0.0 trở lên, phải cài plug-in ClipDrop.

Nhìn chung thì ClipDrop là một ứng dụng rất thú vị để thử qua, phần "không vui" là ứng dụng này không miễn phí. Bạn được sử dụng thử chỉ 5 lần chụp và sau đó phải trả phí $9.99/tháng hoặc $39.99/năm.

Bạn có thể tải về thử ClipDrop tại đây, ứng dụng có trên Mac, Windows và Android.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn dùng một ứng dụng tương tự thì hãy thử qua MOJO Cut, đây ứng dụng cho các lập trình viên Việt Nam phát triển dựa trên chính dự án cyrildiagne/ar-cutpaste (Github, mã nguồn mở của lập trình viên Cyril Diagne).

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom