Ứng dụng Facebook dành riêng cho Windows 10 bất ngờ quay trở lại sau một năm "nghỉ chơi" với Microsoft Store

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
2877 #1
Khoảng một năm trước (cụ thể là vào tháng 2 năm 2020), Facebook đã chính thức xóa ứng dụng dành cho Windows 10 khỏi Microsoft Store. Mạng xã hội khuyến cáo người dùng vẫn muốn sử dụng ứng dụng này nên sử dụng Facebook phiên bản web.

"Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook dành cho nền tảng Windows, chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn biết rằng ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động vào thứ sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020. Bạn vẫn có thể kết nối với tất cả bạn bè và các tính năng yêu thích của Facebook bằng cách đăng nhập thông qua trình duyệt web của bạn tại www.facebook.com." Facebook cho biết.

Tuy nhiên sau gần một năm ra mắt, ứng dụng Facebook dành cho Windows 10 đã bất ngờ trở lại trên Microsoft Store vào ngày hôm nay. Nhưng có vẻ như mọi thứ không còn suôn sẻ như xưa khi ứng dụng Facebook này chỉ là phiên bản web dưới dạng PWA sử dụng trình duyệt web Microsoft Edge nhân Chromium mà thôi, chứ không phải là một ứng dụng riêng biệt như phiên bản trước.


Ứng dụng yêu cầu người dùng phải sử dụng Windows 10 Build 19003 cũng như đã cài đặt Microsoft Edge Chromium từ trước. Giao diện định dạng, thiết kế và khả năng hoạt động của ứng dụng Facebook không khác gì với phiên bản web khi nó hỗ trợ cả chế độ light và dark mode của Facebook.

"Đây là phiên bản beta của trải nghiệm Facebook dành cho Windows 10. Hãy thử để trở thành một trong những người đầu tiên thử nghiệm các tính năng mới nhất của chúng tôi. Chúng tôi luôn cải thiện bản beta, vì vậy hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy thứ gì đó không hoạt động bằng cách chọn Report a Problem từ menu ở góc trên cùng bên phải." Facebook cho biết.


Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống ứng dụng Facebook Beta mới trong Microsoft Store theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Nhóc Bi

Well-Known Member
Tham gia
4/1/15
Bài viết
683
Được thích
350
#2
Ra là bị xoá. Hèn gì kiếm không có.
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#3
VL nó chạy như bản web có mịa gì đâu :D tưởng đâu bản app xịn như trên ipad hoặc điện thoại
 

quy.helios

Active Member
Tham gia
16/9/16
Bài viết
332
Được thích
27
#4
Dùng máy tính thì chơi trên web cho nhanh
 

bupbechanh

New Member
Tham gia
11/4/20
Bài viết
16
Được thích
7
#6
Facebook cần chạy trên nền WEB để có thể lấy hết mọi thông tin cá nhân , lịch sử hoạt động của người dùng trên trình duyệt và gửi về FB để từ đó tung ra QC khi mình lướt FB. Khi dùng App bị Mic chặn ko cho lấy thông tin cá nhân người dùng nên mới bỏ.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom