Ứng dụng làm quá tốt việc kết nối iMessage với Android, Apple ra tay "tiêu diệt"

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,859
Được thích
88
1183 #1


Chỉ vài ngày sau khi thông báo, ứng dụng Beeper cho phép liên lạc iMessage gốc trên Android đã không hoạt động và có vẻ như thủ phạm chính là Apple.

Được công bố vào thứ ba, Beeper Mini của Beeper là một ứng dụng Android được thiết kế để hoạt động với nền tảng iMessage của Apple. Thay đổi này có nghĩa là người dùng thiết bị Android giờ đây có thể trò chuyện với người dùng iPhone, với tin nhắn của thiết bị Android xuất hiện màu xanh dương thay vì bong bóng lời thoại màu xanh lá cây.

Vào thời điểm đó, Beeper nghĩ rằng Apple sẽ không thể khai tử ứng dụng trong thời gian ngắn. Beeper Mini kết nối trực tiếp với máy chủ của Apple. Thông tin liên lạc cũng được mã hóa từ đầu đến cuối, với các khóa được lưu trên thiết bị của người dùng và Beeper không cần có quyền truy cập vào tài khoản Apple của người dùng.

Đến chiều thứ Sáu, ứng dụng ngừng chuyển tiếp tin nhắn. Một tỷ lệ lớn người dùng đã và đang sử dụng dịch vụ hiện phát hiện không sử dụng được, tệ hơn là không thể ngắt kết nối số đã đăng ký khỏi dịch vụ.

“Nếu nguyên nhân Apple, thì tôi nghĩ câu hỏi lớn nhất là… nếu Apple thực sự quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng iPhone, tại sao họ lại dừng dịch vụ cho phép người dùng của họ gửi tin nhắn được mã hóa tới người dùng Android, thay vì sử dụng SMS không an toàn." Giám đốc điều hành Beeper Eric Migicovsky nói với The Verge vào thứ Sáu. "Với thông báo của họ về hỗ trợ RCS, rõ ràng là Apple biết rằng họ có một lỗ hổng ở đây. Beeper Mini đã có mặt và hoạt động rất tốt. Tại sao lại buộc người dùng iPhone quay lại gửi SMS không được mã hóa khi họ trò chuyện với bạn bè trên Android?"

Trong một bình luận sau đó với TechCrunch, CEO đã nói rõ hơn. Khi được hỏi trực tiếp liệu Apple có nhúng tay vào sự cố này hay không, ông nói rằng "Có, tất cả dữ liệu đều chỉ ra như vậy."

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom