Ứng dụng OneDrive dành cho Windows 11 sắp nhận bản cập nhật mới với giao diện được thiết kế lại

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,258
Được thích
16,985
1467 #1

Microsoft hiện đang xây dựng một bản cập nhật quan trọng đối với ứng dụng đồng bộ OneDrive dành cho Windows, đặc biệt là làm lại giao diện khi sử dụng trên Windows 11. Mặc dù chưa chính thức công khai, nhưng một số ít người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước và mang đến cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về thiết kế mới này.

Dựa trên ảnh chụp màn hình từ tài khoản Twitter có nickname @flobo09 có thể thấy rằng, sự khác biệt về thiết kế là khá lớn. Các tab ở đầu cửa sổ được thay thế bằng danh sách menu dọc đặt ở bên trái giao diện, mỗi phần cũng có biểu tượng riêng để người dùng dễ xác định hơn. Tab chung đã bị loại bỏ và một số cài đặt cũ được chia thành nhiều trang khác nhau.

Trang mặc định là Đồng bộ hóa và Sao lưu, cho phép người dùng lựa chọn có muốn sao lưu những thư mục quan trọng cũng như các cài đặt khác liên quan đến đồng bộ hóa lên OneDrive hay không. Trong tab Sao lưu mới bao gồm các cài đặt từ giao diện cũ cùng một số chức năng từ Tab Chung trước đây. Tuy nhiên, phần lớn những cài đặt trong Tab Chung cũ được chuyển thành Thông báo mới trên menu bên trái.


Giao diện Tab Cài đặt chung và Tab Sao lưu trên OneDrive hiện tại


Giao diện Tab Đồng hộ và Sao lưu trên OneDrive mới


Giao diện Tab Thông báo (được đổi từ Cài đặt chung) trên OneDrive mới
Tab Tài khoản vẫn giữ nguyên các cài đặt mà nó có trước đây nhưng với giao diện hiện đại hơn. Một trong những thay đổi lớn là thông tin về bộ nhớ đám mây có sẵn của người dùng hiện được lưu trữ liên tục trên các màn hình, vì vậy chúng ta không cần phải chuyển sang tab Tài khoản để xem những thông tin đó.


Giao diện Tab Tài khoản trên (được đổi từ Cài đặt chung) trên OneDrive cũ và mới

Thay đổi lớn cuối cùng là tab Mạng (Network) dường như đã biến mất. Trang này cho phép người dùng thay đổi băng thông Internet mà OneDrive có thể sử dụng để tải lên và tải xuống các tệp dữ liệu. Tab Office cũng bị lược bỏ, đây là nơi chứa các cài đặt liên quan đến đồng bộ hóa các tệp Microsoft Office do chính các ứng dụng Office thực hiện. Tất cả các cài đặt này đều có sẵn trên trang Sao lưu và đồng bộ hóa, trong Cài đặt nâng cao.


Hiện tại, vẫn chưa rõ ai có thể dùng thử giao diện người dùng mới cho ứng dụng OneDrive trên Windows. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tải xuống phiên bản nội bộ mới nhất của ứng dụng này, nhưng giao diện người dùng mới không được bật cho tất cả mọi người. Nó có thể là một phần của bài thử nghiệm A/B, đây là điều mà Microsoft có xu hướng làm rất thường xuyên.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom