1 tỷ công dân Trung Quốc bị đánh cắp 22TB dữ liệu cá nhân

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,239
Được thích
16,981
705 #1

Theo một bài đăng trên diễn đàn hacker lớn nhất thế giới, khoảng 1 tỷ công dân Trung Quốc đã bị đánh cắp thông tin cá nhân từ cơ sở dữ liệu của Cảnh sát Quốc gia Thượng Hải và đang được rao bán với giá 10 BTC (khoảng 200.000 USD).

Tài khoản đăng tải bài viết có nickname "China Dan" xác nhận đang nắm giữ 22TB dữ liệu của 1 tỷ công dân Trung Quốc, đồng thời cung cấp một biểu mẫu chứa 75.000 hồ sơ cá nhân, bao gồm tên, địa chỉ, ID, số điện thoại, hồ sơ tội phạm, v.v... Dựa trên những thông tin này, tờ Wall Street Journal đã tiến hành thực hiện một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy nhiều dữ liệu là chính xác.


Vì sức nóng của sự việc này, hàng loạt bài đăng với hashtag "rò rỉ thông tin" đã bị chặn trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Zhao Changpeng, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance lập luận rằng, "vụ rò rỉ này là do cơ sở dữ liệu ElasticSearch vô tình được đăng tải trực tuyến bởi một cơ quan chính phủ Trung Quốc". CEO này còn mô tả cụ thể hơn khi cho rằng sự cố đến từ việc một nhà phát triển làm việc cho chính phủ đã đưa nhầm thông tin đăng nhập khi tạo một blog kỹ thuật về nền tảng trao đổi CNTT của Trung Quốc với tên gọi "CSDN".


Nếu bài đăng của ChinaDan được chứng minh là chính xác, đây sẽ là lần rò rỉ lớn ảnh hưởng đến Trung Quốc và trở thành một trong những vụ hack có lượng dữ liệu quy mô nhất trong lịch sử.TECHRUM.VN / THEO: GIGAZINE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom