10 công cụ tấn công mạng WiFi mà các hacker thường sử dụng

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,766
Được thích
7,748
13465 #1

Đa số người dùng hiện nay đều rất lo lắng trước những cuộc tấn công của hacker và tò mò về cách họ xâm nhập và hệ thống wifi. Hôm nay, TECHRUM chia sẻ cho các biết biết về 10 công cụ tấn công mạng Wifi mà các Hackers thường sử dụng.
  • Lưu ý: TECHRUM không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho bạn. Hãy đảm bảo bạn chỉ sử dụng các công cụ này cho mục đích thử nghiệm và kiểm soát được các hành động của mình.
1. Aircrack

Aircrack-ng là thế hệ tiếp theo của Aircrack với nhiều tính năng mới và được sử dụng để hack các kết nối WiFi. Aircrack-ng là một chương trình tấn công và phá vỡ mật khẩu trong giao thức WPA-PSK và WEP 802.11. Aircrack-ng thường sử dụng cách tấn công FMS, tấn công PTW, và tấn công bằng từ điển có sẵn.

2. AirSnort

AirSnort là công cụ cho phép sử dụng trên hệ điều hành Windows và Linux, mặc dù bây giờ công cụ này không còn cập nhật thêm tính năng nữa. Đây là công cụ phổ biến để giải mã mã hoá WEP trên mạng Wi-Fi 802.11b. Công cụ này có thể đã lỗi thời, nhưng bạn vẫn có thể tải xuống miễn phí trên sourceforge.

3. Kismet


Kismet một phần mềm tuyệt vời được sử dụng để tìm kiếm mạng kết nối, gói sniffer cho các lớp 802.11 a / b / g / n. Phần mềm này hỗ trợ các nền tảng Linux, OSX, Windows và BSD. Nó tìm kiếm mạng bằng cách thu thập các gói tin để tìm các mạng có tên chuẩn và các mạng ẩn.

4. Cain and Able

Cain and Ablet là công cụ mạnh nhất và thường dùng để tìm kiếm mật khẩu. Công cụ này có thể tìm kiếm mạng, phá vỡ mật khẩu mã hoá bằng cách sử dụng từ điển, sử dụng kiểu tấn công brute-forcecryptanalysis và nhiều tùy chọn hơn nữa. Ngoài ra công cụ này có thể phục hồi mạng không dây bằng cách phân tích các giao thức định tuyến.

5. WireShark

Wireshark là một công cụ phân tích mạng nhưng sử dụng mã nguồn mở. Nó có thể nắm bắt dữ liệu trực tiếp từ Ethernet, IEEE 802.11, ATM, Bluetooth, USB và từ nhiều nguồn khác. Nó hỗ trợ các hệ điều hành như Linux, Windows, OSX, Solaries, FreeBSD...

6. CommView for Wi-Fi

CommView for WiFi là công cụ hỗ trợ quản lý và phân tích mạng Wifi. Công cụ này hoạt động trên chuẩn Wifi 802.11 a / b / g / n / ac. Có thể chạy trên các hệ điều hành như: Windows 7/8 / 8.1 / 10 trên phiên bản 64 và 32 bit. Công cụ này có thể quét hệ thống mạng WiFi và xem các số liệu như: địa chỉ IP, cổng kết nối, phiên, và nhiều thông tin hơn nữa.

7. Airjack

Đây là một công cụ cơ bản được sử dụng trong các cuộc tấn công DOS và các cuộc tấn công Man-in-the-Middle. Khả năng của công cụ chính là đưa các gói dữ liệu vào mạng để phá hoại các kết nối giữa các nút không dây và điểm truy cập hiện tại của chúng. Hacker thường sử dụng công cụ này để loại bỏ người dùng ra khỏi điểm truy cập ngay lập tức mà không có khả năng đăng nhập lại.

8. inSSIDer

InSSIDer, công cụ miễn phí hiển thị thông tin mọi địa chỉ MAC của wireless hotspot, mã hóa, cường độ tín hiệu và kênh. Công cụ này được mở cho người dùng trải nghiệm thử, mức phí để mua khoảng 19.99 USD. Phần mềm này nhận được giải thưởng là "Phần mềm nguồn mở tốt nhất trong Networking".

9. WepAttack

Wepattack là một công cụ mã nguồn mở Linux hỗ trợ chuẩn mạng 802.11 WEP. Công cụ này sử dụng từ điển để tấn công vào khoá WEP trong mạng WLAN.

10. NetStumbler

Công cụ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, NetStumbler còn được gọi là Network Stumbler được sử dụng trong Windows để phát hiện Wireless LANs sử dụng chuẩn mạng 802.11 b/a/g. Đây là phiên bản version thấp hơn của công cụ MiniStumbler.

Nếu có thời gian hãy tìm hiểu những công cụ này, và lưu ý nên sử dụng đúng mục đích để đem lại lợi ích cho cộng đồng Công Nghệ Thông Tin.

 
Last edited by a moderator:

langtudaik

Active Member
Tham gia
18/10/15
Bài viết
170
Được thích
87
#2
Mấy cái worldlist đối vs VietNam thì thua
 

cyberat

Well-Known Member
Tham gia
1/10/17
Bài viết
634
Được thích
387
#4
Trước mình cũng thử hack cho biết. Mà thấy lằng nhằng quá chả có kết quả. Phải linux, phải chạy máy cả đêm. Sáng ra vẫn con số không nên bỏ luôn
 

Ilah

Member
Tham gia
16/3/18
Bài viết
59
Được thích
39
#7
...ngày xưa cũng thử mấy cái của windows nhưng chả hiểu gì cả nên thôi dẹp ! :v
 

daucua001

Active Member
Tham gia
3/2/17
Bài viết
176
Được thích
77
#10
Cũng thử vài cái dò qua Wps. Dò pass treo cả ngày. Nhưng mãi cũng chả ra dc pass :) có loại mạnh hơn là tấn công tê liệt mạng bắt nạn nhân phải tự điền mật khẩu vào thì mạng mới dùng dc. Cái này khó wua chưa thử dc. Nhưng xem ra cái này khả thi nhất. Bác nào hack dc wuay lại đây chia sẻ ae nhé :d
 

trog0606

New Member
Tham gia
21/12/18
Bài viết
20
Được thích
8
#11
Hồi đó hay xài Wifi Slax mà giờ thấy ko hỗ trợ nên bỏ xó :))))
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom