10 Phương Pháp Ghi Nhớ Từ Vựng Không Bao Giờ Quên

Tham gia
8/7/21
Bài viết
506
Được thích
0
62 #1
1, NHỚ TỪ VỰNG THÔNG QUA PHÁT ÂM


Cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại, rất đơn giản ta có thể lấy ngay được ví dụ: change, mistake, pain, gain, amazing..., nghe vô cùng hấp dẫn phải không nào? Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!

2, NHỚ MÃI TỪ VỰNG BẰNG CÁCH ĐỌC THEO AUDIO

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải nhớ từ vựng theo audio Super English. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc.


3, CUỒNG NHIỆT NHỚ TỪ VỰNG THEO “PHƯƠNG PHÁP BA NHẤT”

“Miệt mài đêm ngày” học từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp?!

Bạn nhất định phải ghi nhớ từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức TO NHẤT, RÕ NHẤT VÀ NHANH NHẤT. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng “cơ bắp quốc tế”!

CÁC BẠN XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY NHA
Xem thêm:


200+ từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo siêu bổ ích

Bỏ túi top 5 từ điển chuẩn nhất giúp bạn học tốt tiếng Anh

200+ từ vựng tiếng Anh chủ đề quần áo siêu bổ ích

Bỏ túi top 5 từ điển chuẩn nhất giúp bạn học tốt tiếng Anh

(PDF + AUDIO) Sách 600 từ vựng TOEIC thông dụng – Tài liệu tham khảo có khối từ vựng phù hợp cho kỳ thi TOEIC.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom