10 thủ thuật Facebook cực hay có thể bạn chưa biết (Phần 2)

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
3431 #1

Ở phần hai này, diễn đàn sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn danh sách 10 thủ thuật Facebook cực hay mà bạn có thể chưa biết đến, chắn chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Xem lại phần trước:
1. Không muốn 1 người bạn xem bài chia sẻ của mình?


Ngoài thiết lập hiển thị với bạn bè hoặc bạn của bạn bè, bạn có thể thiết lập một nhóm bạn riêng hay một vài người bạn nào đó không được phép xem bài chia sẻ của bạn một cách dễ dàng, giống như thiết lập cho phép ai có thể xem bài viết, hình ảnh của mình vậy.

2. Ẩn danh sách bạn bè


Vì một lý do nào đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy danh sách bạn bè của mình? Từ danh sách bạn bè trên máy tính, nhấp vào nút hình mũi tên nhỏ -> Chỉnh sửa quyền riêng tư để chỉnh sửa những người có thể xem danh sách bạn bè của bạn là ai.

3. Ẩn mối quan hệ


Nếu sợ bị ghen hoặc đơn giản là không muốn người khác nhìn thấy mối quan hệ hiện tại, bạn có thể chỉnh sửa những ai có thể xem mối quan hệ của mình một cách dễ dàng.

4. Ẩn album ảnh và các sự kiện trong đời


Nếu không muốn người khác nhìn thấy một album cụ thể, bạn cũng có thể chỉnh sửa những người có thể nhìn thấy album đó của mình và các sự kiện trong đời cũng tương tự.

5. Chặn người khác


Có nhiều lý do để bạn chặn một người nào đó, hãy truy cập trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn rồi bấm nút Chặn, để họ không thể thấy hồ sơ và hoạt động của bạn nữa.

6. Quản lý những thiết bị đang đăng nhập vào Facebook


Bạn có thể xem và quản lý những thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Từ ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào: Cài đặt tài khoản -> Bảo mật -> Phiên hoạt động, bạn có thể bấm vào dấu X nếu muốn đăng xuất tài khoản Facebook của bạn ra khỏi một thiết bị nào.

7. Kích hoạt xác minh 2 bước, cảnh báo đăng nhập


Cảnh báo đăng nhập và Xét duyệt đăng nhập có thể được bật trong phần cài đặt Bảo mật trên cả Facebook cho máy tính và di động.

Với Cảnh báo đăng nhập, bạn có thể thiết lập để Facebook gửi email hoặc tin nhắn đến điện thoại mỗi khi tài khoản của bạn được đăng nhập trên một thiết bị mới, còn với Xét duyệt đăng nhập, Facebook sẽ gửi một mã số đến điện thoại của bạn mỗi khi đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào một thiết bị mới, và bạn buộc phải nhập đúng mã số đó thì mới đăng nhập được.

8. Điều chỉnh lượng thông báo mà bạn nhận được


Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh những hoạt động mà Facebook có thể thông báo đến bạn ở phần tùy chỉnh Thông báo trong phần thiết lập trên Facebook cho cả máy tính và đi động.

9. Tắt thông báo sinh nhật của bạn bè


Nếu cảm thấy khó chịu bởi những thông báo về sinh nhật của bạn bè mà Facebook gửi đến, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng cũng tại phần thiết lập Thông báo.

10. Thông báo hoạt động của một người nào đó


Bạn có thể vào trang cá nhân của một người nào đó (thần tượng, bạn thân, người yêu, …), rê chuột vào ô Bạn bè rồi chọn Nhận thông báo để Facebook luôn thông báo đến bạn những hoạt động mới nhất đến từ người này.

Nguồn: Tổng hợp
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
895
Được thích
388
#2
đang xài FB tiếng Anh đọc bài này xong vô mò hoài không ra... haizz... :angry:
 

lý đức

New Member
Tham gia
3/5/15
Bài viết
20
Được thích
4
#5
mấy cái này là tính năng chứ thủ thuật gì
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom