10 thủ thuật hay trên Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
6933 #1

Hôm nay, mình cùng các bạn sẽ “khai quật” 10 thủ thuật cực hay từ Facebook Messenger (FM) - trình chat chit phổ biến nhất hiện tại nhưng ẩn dấu khá nhiều tính năng hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Để không làm mất thời gian mình sẽ trình bày ngắn gọn đi kèm ảnh minh họa sinh động giúp các bạn dễ nắm bắt.

1. Chơi cờ vua

Nếu bạn cùng bạn bè thích chơi cờ vua hoặc bạn đang cần hướng dẫn ai chơi môn thể thao trí tuệ này hay đơn thuần muốn giết thời gian mà không biết làm gì thì chương trình hỗ trợ sẵn một bàn cờ vua cho hai người. Bạn chỉ việc gõ: @fbchess play.


2. Gửi một tấm ảnh thú cưng xinh xắn

Chỉ việc gõ: @dailycute ngay lập tức nhận được một tấm ảnh thú cưng xinh xắn đáng yêu thay lời muốn nói với đối phương.


3. Kết hợp các ứng dụng của bên thứ 3

Bằng cách nhấn vào dấu ba chấm (...) phía trên nút Like bạn có thể thêm vào bên trong FM khá nhiều ứng dụng hoàn toàn miễn phí của bên thứ 3 để thêm mắm thêm muối cho cuộc buôn dưa lê của mình thêm phần hấp dẫn.


4. Xóa toàn bộ các cuộc trò chuyện

Cách thực hiện: Applications > FM > chọn Clear cache và Clear data để xóa sạch toàn bộ cuộc hội thoại và nội dung liên quan. Nếu bạn thoát tài khoản trước khi thực hiện điều này thì khi vào lại FM sẽ có cảm giác như vừa mới tải và cài ứng dụng tức thì.


5. Thay đổi màu sắc cuộc hội thoại

FM cho phép bạn thay đổi màu sắc cuộc hội thoại với riêng từng người bạn như một cách đánh dấu cho dễ nhớ. Bạn làm theo các bước sau: Nhấn vào Info - góc phải trên cùng màn hình > Colors > Chọn màu yêu thích. Tất cả nội dung tin nhắn trước giờ sẽ chuyển cái roẹt sang màu vừa chọn.


6. Thay đổi biểu tượng cảm xúc "chủ đạo" của cuộc trò chuyện

Bạn có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc chủ đạo cho riêng từng cuộc trò chuyện. Mặc định là biểu tượng Like. Nhấn vào Info > Emoji > Chọn emoji yêu thích là hoàn tất.


7. Thiết lập Im lặng cho cuộc hội thoại

Bạn không muốn bận tâm bởi những tin nhắn mới từ một cuộc hội thoại nào đó, cách tốt nhất là cho nó im lặng để khỏi bị làm phiền. Cách thực hiện: Vào lịch sử hội thoại, nhấn và giữ tay trên đối tượng thiết lập chế độ im lặng đến khi cửa sổ xuất hiện và chọn Mute notifications.


8. Xóa riêng lẻ từng cuộc hội thoại

Nếu bạn không muốn xóa toàn bộ mà chỉ muốn xóa cuộc trò chuyện với đối tượng đặc biệt nào đó. Chọn đối tượng > Info > Biểu tượng ba chấm đứng > Delete Conversations.


9. Quản lý tin nhắn lạ

Thỉnh thoảng sẽ có "khách vãng lai" gửi tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn. Để thoi dõi và xử lý toàn bộ hãy làm theo các bước sau: Settings > People > Message Request và làm những gì mình muốn.


10. Đăng nhập nhiều tài khoản

Gần đây FM đã cho phép người dùng đăng nhập nhiều tài khoản thay vì trước đây phải xóa ứng dụng đi và cài lại mất thời gian. Cách thực hiện: Settings > Accounts > Biểu tượng "+" góc phải trên cùng > Đăng nhập tài khoản mới.


Hi vọng 10 thủ thuật trên sẽ mang đến nhiều hương vị và cho bạn những trận tám long trời lở đất trên FM ^^.

Tham khảo: PA
 
Last edited by a moderator:

Hà Chelsea

New Member
Tham gia
1/7/15
Bài viết
77
Được thích
38
#4
cái thứ 2 hay nè :D còn cái đầu tiên, để chơi sau khi gõ @fbchess play là cả 1 vấn đề ;___;
 

tndoubleh

Active Member
Tham gia
14/10/14
Bài viết
362
Được thích
185
#5
nói ngta chơi cờ vua, chỉ cái mã xong ko hướng dẫn cách chơi :)))) có bài nhưng chất lượng bài ko đọc, ko hiểu ng đọc
 
Top Bottom