11 ứng dụng miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10 mà bạn nên thử qua

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
7931 #1

Số lượng app, game trên Windows Store ngày càng tăng nhanh, tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng được đưa lên đều là những ứng dụng tốt. Chính vì vậy, mình xin chia sẻ với các bạn một danh sách gồm 11 ứng dụng tốt nhất và hoàn toàn miễn phí dành cho Windows 10 mà bạn nên thử qua.

1. QuickLook


Đây là một ứng dụng giúp bạn có thể xem trước nội dung của các tập tin rất nhanh chóng bằng cách nhấn phím Space mà không cần phải mở bằng ứng dụng chuyên dùng ngay bên trong File Explorer. QuickLook hỗ trợ bạn mở tập tin như Photoshop, psd, docx, pdf,...và nhiều định dạng khác.
2. EarTrumpet


EarTrumpet là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với những ai thích âm nhạc, ứng dụng cho phép bạn thiết lập hoặc thay đổi âm thanh trực tiếp trên thanh tác vụ. Nếu cần, bạn có thể thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh trên bất kỳ ứng dụng nào một cách nhanh chóng và tiện lợi.
3. ShareX


Nếu bạn đang tìm một công cụ giúp bạn có thể chụp lại những khoảnh khắc đẹp trên màn hình máy tính thì ShareX là một ứng dụng cho phép bạn làm điều đó. Ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau cho bạn lựa chọn, sau khi chụp xong, bạn có thể dùng những công cụ chỉnh sửa và tùy biến cao của ShareX để giúp hình ảnh đẹp hơn.
4. IrfanView (64-bit)


IrfanView là một ứng dụng xem, chuyển đổi ảnh nhỏ gọn và nhanh chóng, tương thích với các định dạng ảnh khác nhau. IrfanView còn sở hữu một số công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ giúp bạn tùy biến hình ảnh sao cho đẹp nhất có thể. Nhà phát triển IrfanView mới đây còn ra mắt phiên bản 32 bit của IrfanView, cho người dùng tải và cài đặt.
5. Microsoft To-Do

Giống như tên gọi của nó, Microsoft To-Do là một ứng dụng giúp người dùng tạo một danh sách công việc cho các kế hoạch quan trọng cần làm. Giúp người dùng có thể sắp xếp thời gian thực hiện công việc, vừa tăng năng suất vừa giảm áp lực và căng thẳng cho mình. Đặc biệt, dữ liệu được tạo ra trên ứng dụng này sẽ được đồng bộ giữa thiết bị iOS, Android và máy tính nên bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
6. Ditto Clipboard


Đây là một ứng dụng quản lý clipboard miễn phí cho Windows. Ditto có thể lưu hầu như mọi mục trong clipboard như hình ảnh, phương tiện, văn bản, html, v.v. Ngoài ra ứng dụng này còn có một tính năng tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm các mục trong clipboard đã lưu.
7. MusicBee


Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để giúp quản lý bộ sưu tập âm nhạc phong phú của mình, thì ứng dụng miễn phí MusicBee là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Music Bee sở hữu một loạt các tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn tùy biến cao, hỗ trợ gần như tất cả các định dạng âm thanh và plug-in.
8. Accent Applicator


Accent Applicator là một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn có thể thay đổi màu của văn bản và các thành phần giao điện người dùng khác trên các ứng dụng windows 10.
9. F.lux


Đây là một ứng dụng mà bất kỳ người dùng Windows nào nền cài đặt trong máy. F.lux giúp điểu chính, tối ưu và giảm ánh sáng xanh phát ra từ màn hình người dùng vào ban đêm. Ứng dụng giúp người dùng tránh được nhiều tác hại của ánh sáng xanh như giảm căng thẳng, đỡ mỏi mắt và tránh bị hội chứng rối loạn giấc ngủ,vv...
10. OneNote


Ứng dụng này rất phổ biến trên Windows 10 khi nó giúp bạn ghi chú các công việc một cách đơn giản và nhanh chóng. OneNote hiện tại được cài đặt sẵn trong những phiên bản mới của Windows 10, tuy nhiên nếu máy của bạn chưa cài đặt OneNote, bạn có thể tải ứng dụng này tại đây:
11. CrystalDiskMark


CrystalDiskMark là một ứng dụng giúp bạn theo dõi tốc độ đọc của ổ đĩa HDD hoặc SSD ngay trên màn hình desktop.
 
Last edited by a moderator:

DrTam111

Well-Known Member
Tham gia
20/5/18
Bài viết
1,498
Được thích
807
#2
Cái Ditto Clipboard đúng là bá đạo trên từng hạt gạo, dùng văn phòng tiện vkl tiện luôn, anh em thật sự nên xài thử. :D:D:D

Mơ ước nhỏ nhoi: vợ - con - tầng - bánh.
 

cyberat

Well-Known Member
Tham gia
1/10/17
Bài viết
634
Được thích
387
#3
Flux hình như gốc là bên macos thì phải
Bản mới nhất 1803 của win 10 có tự động chỉnh giảm ánh sáng xanh rồi.
Cái quicklook ngon y như bên MacOS. Riêng cái ear trumpet thì nếu được bạn xài thử audio router mình thấy nó hay hơn, cho phép phát ra 2 hay nhiều loa Bluetooth cùng lúc với 1 nội dung hay mỗi loa 1 nội dung khác nhau.
 

Comment Dạo

Active Member
Tham gia
26/7/18
Bài viết
196
Được thích
31
#4
đã install Ditto Clipboard, EarTrumpet và QuickLook - mấy ứng dụng này thực sự làm tăng hiệu quả công việc.
Thanks bác đã 8 cho anh em hay :byebye:
 
Top Bottom