11 mẹo và thủ thuật sử dụng Facebook Messenger mà người dùng nên biết

TR03

New Member
Tham gia
24/10/15
Bài viết
0
Được thích
1,396
3502 #1
Messgenger không chỉ đơn thuần là ứng dụng tin nhắn trên Facebook, nó còn có nhiều tính năng khác mà có thể người dùng chưa biết đến.


Messenger là một ứng dụng tin nhắn của Facebook với hơn 700 triệu người sử dụng mỗi tháng. Ứng dụng này không chỉ đơn thuần là để nhắn tin, mà còn có nhiều tính năng khác mà người dùng chưa biết đến. Bạn có thể gửi tiền ngay trong Messenger hoặc sử dụng app để thực hiện cuộc gọi video. Thậm chí có thể đặt một chuyến đi Uber thông qua ứng dụng này,...

Dưới đây là 11 mẹo và thủ thuật sử dụng Facebook Messenger mà người dùng nên biết:

1. Thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí qua internet


Messenger không phải chỉ có tính năng gửi tin nhắn văn bản. Ứng dụng còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video qua Internet, có nghĩa là bạn không cần phải điện thoại theo kiểu truyền thống để nói chuyện với một người bạn nào đó của mình.

Để gọi một người có ứng dụng Messenger cài đặt trên điện thoại của họ, hãy nhấp vào video hoặc biểu tượng điện thoại ở phía trên, bên phải của cửa sổ tin nhắn.

2. Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng cho bạn bè


Facebook cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn cho bất cứ ai trên Messenger. Để thiết lập tính năng này bạn làm như sau:
  • Chạm vào biểu tượng nhỏ có ba dấu chấm bên cạnh biểu tượng nút like và sau đó nhấn Payment "Thanh toán".
  • Nhập số tiền mà bạn muốn gửi.
  • Thêm thẻ ghi nợ Visa hay MasterCard.
Mỗi giao dịch có thể mất đến vài ngày làm việc để gửi tùy theo ngân hàng của bạn sử dụng nhưng Facebook sẽ không tính phí bất kỳ khoản phí dịch vụ. Bạn cũng có thể thêm hoặc quản lý thẻ ghi nợ của bạn trong ứng dụng messenger dưới Payment "Thanh toán" trong tab thiết lập.

3. Trò chuyện cùng các thương hiệu


Facebook đã hợp tác với một số nhà bán lẻ cũng như Zendesk, để tạo ra một nền tảng dịch vụ khách hàng, qua đó cho bạn trò chuyện với các công ty như việc nhắn tin thông thường.

Ví dụ: khi bạn mua một cái gì đó từ Everlane và bạn có sử dụng Facebook, thì chi tiết đơn hàng của bạn được gửi đến bạn ngay trong Messenger. Bạn có thể yêu cầu cập nhật tình trạng vận chuyển hoặc nhận được hỗ trợ khách hàng trực tiếp ngay trong ứng dụng này.

4. Chia sẻ vị trí của bạn


Khi bạn đang ở trong một cuộc trò chuyện với bạn bè, bạn hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình và sau đó nhấn vào Location "Vị trí" để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè biết.

5. Gửi ảnh động trong Messenger


Ứng dụng như Giphy hay một vài ứng dụng thú vị khác được Facebook tích hợp trực tiếp vào Messenger. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Giphy để nhanh chóng chia sẻ một ảnh động cho bạn bè trong khi trò chuyện.

Để xem danh sách tất cả các ứng dụng được tích hợp trong Messenger, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

6. Sử dụng Messenger trên web


Facebook Messenger có hỗ trợ cả máy tính để bàn và nó hoạt động trên nền tảng web, Bạn chỉ cần vào địa chỉ Messenger và đăng nhập tài khoản Facebook vào để sử dụng.

7. Sử dụng Messenger không cần tài khoản


Đầu năm nay, Facebook đã cập nhật cho ứng dụng này, bạn chỉ cần một số điện thoại thì đã có thể đăng ký tham gia vào Messenger. Bạn có thể tạo một tài khoản Messenger từ ứng dụng điện thoại di động hoặc trên trang web.

8. Tắt thông báo cuộc trò chuyện


Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ tin nhắn của bạn bè gửi đến, bạn có thể tắt thông báo của các cuộc trò chuyện. Chỉ cần gõ tên của người hoặc nhóm bạn đang gửi tin nhắn ở phía trên cùng của màn hình và sau đó bấm Notifications "Thông báo".

Ứng dụng cho phép bạn thiết lập tắt thông báo cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian nhất định hoặc tắt vĩnh viễn.

9. Tạo nhóm trò chuyện cùng bạn bè


Trong ứng dụng Messenger, có thể bạn chưa sử dụng đến tính năng tạo nhóm trò chuyện. Nhưng nếu bạn muốn thảo luận một chủ đề nào cùng nhiều nhiều bạn bè khác, bạn có thể tạo nhóm trò chuyện và thêm bạn bè vào nhóm của mình. Ngoài ra, người dùng còn có thể đặt hình ảnh đại diện và tên gọi riêng cho từng nhóm để dễ phân biêt.

10. Đặt một chuyến đi Uber


Messenger vừa kết hợp với Uber, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng để đặt một chuyến đi trong một đoạn thoại mà không cần phải mở ứng dụng Uber. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn Uber ở Transportation "Giao thông" trong cài đặt Messenger để bắt đầu sử dụng.

11. Sử dụng trợ lý ảo của Facebook


Facebook giờ đây đã có trợ lý ảo riêng được gọi là M, nó sẽ làm việc trực tiếp ngay trong Messenger. Trợ lý ảo này cũng giống như Siri, nhưng mạnh mẽ hơn. Chức năng sẽ giúp bạn thực hiện đặt hàng, mua các sản phẩm như từ trang Amazon và nhiều tính năng hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại, tính năng trợ lý ảo M chỉ mới dành cho một nhóm nhỏ người sử dụng ứng dụng Messenger trong khu vực San Francisco, nhưng trong tương lai không xa, Facebook sẽ đưa tính năng trợ lý ảo này đến với mọi người dùng Facebook Messenger trên thế giới.

Theo: Tech Insider
 
Last edited by a moderator:

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#3
Chỉ có đặt xe Uber là mình mới biêt đó. Tks bạn.
 
Top Bottom