12 công cụ hỗ trợ Gmail cực tốt mà bạn nên dùng thử

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
3638 #1

Gmail là một trong những hộp thư phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích với độ tin cậy cao, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dùng thêm một số công cụ của bên thứ ba, giúp theo dõi các email đã gửi, ngăn chặn người khác theo dõi, đảm bảo sự riêng tư một cách tốt hơn. Ở bài này, mình sẽ chia sẻ "12 công cụ hỗ trợ Gmail tốt nhất" chắc chắn sẽ đem đến cho bạn khả năng trải nghiệm cực kỳ hiệu quả.

#1: Unroll.me

Unroll.me là một công cụ miễn phí giúp người dùng tạo một danh sách các dịch vụ đã đăng đăng ký trước đó và hủy chúng chỉ với một thao tác nhấp chuột duy nhất. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn không cần cài đặt công cụ này trên thiết bị, chỉ cần đăng nhập vào Unroll.me bằng tài khoản Gmail của bạn là có thể sử dụng ngay lập tức.

Ngoài việc hủy đăng ký từ các dịch vụ không mong muốn, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm soát các thông báo e-mail tới. Hoặc lên lịch nhận thông báo và cũng điều chỉnh tần suất cập nhật từ một dịch vụ nhất định. Đặc biệt hơn, Unroll.me sẽ hợp nhất tất cả các tin nhắn mà bạn muốn thành một để dễ dàng đọc và quản lý hơn.


#2: Boomerang

Về cơ bản, Boomerang là công cụ hỗ trợ tạo lịch trình và theo dõi email một cách hoàn hảo. Công cụ này cho phép người dùng lên lịch một hoặc nhiều email sẽ được gửi vào thời điểm bất kỳ, nhất định hoặc theo từng ngày. Bạn sẽ được thông báo khi người nhận mở email hoặc nhấp chuột vào bất kỳ liên kết nào bên trong.

Ngoài ra, công cụ này còn trang bị một "trợ lý ảo (AI)", giúp bạn quét các email và đánh giá hiệu quả của chúng. Bao gồm lịch sử, mức độ đọc, số lượng phản hồi ... Boomerang cũng nhắc nhở bạn để viết e-mail tại một thời điểm cụ thể hoặc theo dõi một khách hàng nếu không nhận được phản hồi từ họ.

Boomerang hiện có hai phiên bản: miễn phí và trả phí. Đối với bản trả phí, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 4.99$/tháng để sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích khác.


#3: Rapportive

Rapportive là một add-on của LinkedIn, cung cấp thông tin cơ bản về người đã gửi qua email cho bạn như hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ,... Khi bạn mở một email ra đọc thì công cụ này sẽ tự động thu thập và hiển thị thông tin liên quan tới người gửi thông qua các dịch vụ như Facebook, Linkedln, Flickr, Twitter…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Rapportive để tạo các ghi chú riêng vào địa chỉ liên lạc của bạn bè, khách hàng, người thân,... giúp quản lý thông tin của các địa chỉ liên lạc này khi cần dùng tới.


#4: Find Big Mail

Nếu bạn có ít không đủ khả năng để tăng thêm dung lượng lưu trữ trên Gmail và bắt buộc phải tìm và xóa các email chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Công cụ Find Big Mail là một dịch vụ trực tuyến cực kỳ thích hợp để bạn sử dụng trong tình huống này, nó sẽ tự động tìm tất cả các email có kích thước lớn trong tài khoản Gmail của bạn và hiển thị chúng. Sau đó bạn có thể xóa đi hoặc lưu trữ lại tùy ý.


#5: Charlie App

Đây là một công cụ hỗ trợ các nhà kinh doanh cực kỳ hiệu quả. Charlie App sẽ đồng bộ tài khoản Gmail với Google Calendar để tạo nên sự tương tác giữa các lịch trình làm việc của bạn. Ví dụ: Bạn có thể yêu cầu một cuộc họp với bất cứ ai trong danh bạ lưu trữ trên Google theo lịch trình của Google Calendar.


#6: Secure Mail for Gmail

Bảo mật là một mối quan tâm lớn nhất đối với mỗi người dùng. Việc mã hóa dữ liệu thường là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo sự riêng tư của bạn.

Secure Mail for Gmail là một phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome bằng mã nguồn mở, cho phép bạn gửi các email đã được mã hóa tới người dùng khác và chỉ được hiển thị nội dung khi bạn cung cấp mật khẩu an toàn. Các email được mã hóa sẽ không thể nhìn thấy bởi bất cứ, thậm chí ngay cả Google cũng không thể xem nó.


#7: Ugly Email

Có rất nhiều công cụ có sẵn cho phép bạn theo dõi khi người nhận mở email hoặc nhấp vào các liên kết bên trong nội dung bức thư. Điều này giúp bạn quản lý và tìm hiểu các hành vi của người nhận để tạo ra những chiến chiến lược marketing hiệu quả. Tuy nhiên, công cụ này sẽ có tác dụng với bạn nếu người gửi sử dụng nó.


#8: Todoist

Todoist là một trong những ứng dụng hỗ trợ tạo danh sách công việc phải làm tốt nhất mà bạn nên dùng thử. Đặc biệt, công cụ này có thể làm việc trực tiếp thông qua hộp thư Gmail. Bạn có thể trao đổi email của bạn với danh sách công việc một cách dễ dàng. Giao diện của Todoist rất nhẹ nhàng và trực quan, làm cho việc sử dụng của người dùng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ công việc, thêm lời nhắc, lịch trình, tạo ra các thông báo tùy chỉnh, tạo ra nhiệm vụ định kỳ, và sử dụng các nhãn với các bộ lọc để tổ chức những danh mục công việc riêng biệt.


#9: Sortd

Tương tự như Todoist, Sortd cũng giúp người dùng tạo một danh sách các công việc phải làm và quản lý email trên Gmail. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Gmail theo cách thông thường, công cụ này sẽ kiểm tra kĩ lưỡng các nội dung email để giúp bạn tập trung vào những điểm quan trọng nhất.

Tất cả các email của bạn được chuyển sang bên trái và bạn có thể kéo/thả email hoặc tạo ra nhiệm vụ vào các cột kế bên để phân loại nội dung quan trọng.


#10: Snapmail

Snapmail là tương tự như Snapchat nhưng ứng dụng này có tác dụng bảo mật thông tin trên Gmrail. Snapmail sẽ thêm một chức năng riêng bên cạnh nút "Gửi" trong cửa sổ soạn thảo email. Khi bạn sử dụng nút này để gửi một email, tất cả các nội dung trong email đó sẽ được mã hóa và tự hủy sau 60 giây từ khi bức thư được mở khỏi tài khoản của cả người đọc lẫn người gửi, kể cả trên máy chủ Snapmail.


#11: Gmail Offline

Như tên gọi cho thấy, Gmail Offline là một ứng dụng cho phép bạn dùng tất cả các tính năng của Gmail mà không cần kết nối internet. Ứng dụng này sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu ngoại tuyến từ các nội dung trên Gmail của bạn. Ngoài ra, Gmail Offline cũng có thể thực hiện thay đổi và gửi email ẩn ngay khi máy tính của bạn được kết nối với internet bằng cách đồng bộ hóa các thao tác.


#12: GMass

GMass là một công cụ gửi email hàng loạt, hoạt động trực tiếp từ tài khoản Gmail của bạn. GMass cho phép bạn gửi các email với nội dung định sẵn cho các khách hàng một cách dễ dàng, tất cả các email bạn gửi có thể được xuất ra Google Sheets để xem hoặc giúp cho việc theo dõi các email được mở dễ dàng hơn.


Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom