13 mẹo sửa chữa iPhone và Mac với những vật dụng trong nhà

Minh Newbie

New Member
Tham gia
27/8/18
Bài viết
13
Được thích
10
2868 #1

Thông thường, khi iPhone hoặc Mac gặp lỗi, người dùng đem tới cửa hàng Apple để sửa chữa. Nhưng chi phí cho việc này sẽ khá đắt đỏ, với những lỗi nhỏ thường có thể xử lý tại nhà với những vật dụng có sẵn.

1. Nút Home bị kẹt hoặc không nhạy, trước khi đem đến cửa hàng di động để sửa. Hãy dùng một chiếc tăm bông tẩm ít cồn quẹt vào khe xung quanh nút Home và nó sẽ lại tốt như mới.


Thông tin chi tiết tại diễn đàn Apple Support.

2. Nếu iPhone sạc chậm, có thể có ít bụi kẹt trong lỗ cắm sạc, hãy dùng những vật nhọn như tăm bông để lấy chúng ra.Đây là số bụi lấy ra chỉ từ một chiếc iPhone.

3. Nếu tai nghe iPhone âm lượng nhỏ hơn bình thường, có vẻ như có ít bụi kẹt trong nó. Hãy dùng gôm tẩy hết chúng đi.Apple gợi ý bạn cũng có thể dùng một cây cọ để quét sạch những vụn trong tai nghe. Một thành viên trên diễn đàn iFixit gợi ý dùng miệng để hút hết bụi ra. Không sạch lắm nhưng hữu hiệu!

4. Nếu âm thanh ngoài của iPhone nhỏ, hãy đặt chiếc iPhone vào một cái tô để cải thiện âm lượng nhé.5. Tai nghe Apple thường bị đứt ở 2 chỗ: gần tai nghe và ở jack cắm. Nếu bị rách, đừng vứt đi mà hãy dùng Plasti Dip - một loại keo dạng xịt. Xịt lên những chỗ bị đứt và sử dụng như cũ thôi.Mua Plasti Dip trên Amazon. Chi tiết cách dùng tại đây.

6. Đối với dây sạc bị đứt, hãy dùng Sugru - một loại keo định hình để vá lại. Loại keo này cũng có thể dùng để chêm đáy laptop.Surgu có bán tại các cửa hàng thiết bị máy tính và trên Amazon.

8. Surgu cũng có thể dùng để chống vỡ màn hình cho iPhone nếu không muốn xài case. Chúng không chỉ hiệu quả mà còn nhìn rất hài hước.Hướng dẫn chi tiết tại đây.

9. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu có những chiếc bút hết mực, hãy lấy những chiếc lò xo của chúng để giúp cho tai nghe không bị đứt.


Hướng dẫn chi tiết tại Instructables.

10. Nếu muốn dựng chiếc iPhone lên để xem phim, 1 hoặc 2 cái kẹp giấy sẽ tạo thành một chỗ dựa tuyệt vời với giá thành rất nhỏ.Hướng dẫn chi tiết tại Instructables.

11. Một chiếc card visit được cắt đúng cách có thể dùng như một chiếc đế hoàn hảo cho iPhone.


12. Một chiếc bút Stylus có thể được thay thế bằng phiên bản giá rẻ - làm bằng một thanh dài và ít giấy gói thanh kẹo. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn giấy.


Tất cả thứ cần thiết là một chiếc bút cũ hoặc một chiếc thìa và một ít kẹo cao su. Tuy không đẹp, nhưng sử dụng được. Hướng dẫn cho phiên bản đẹp hơn tại Instructables.

12. Khi lỡ làm ướt điện thoại, lời khuyên đầu tiên thường là bỏ nó vào thau gạo. Nhưng có một cách còn tốt hơn, đó chính là hãy giữ lại những túi hút ẩm đi kèm với những hộp giày để làm khô điện thoại nhanh chóng khi lỡ làm rớt vào bồn rửa.


13. Nếu cần thay thẻ SIM iPhone, chỉ cần một chiếc kẹp giấy là đủ, theo Apple.Trang chủ hỗ trợ tại đây.

Xem thêm:


 
Last edited by a moderator:

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
937
Được thích
240
#2
vài cái rất hữu ích
 

BrianNg

Member
Tham gia
3/3/19
Bài viết
278
Được thích
18
#3
Rất hữu ích cho người dùng ạ:eek:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom