13 nhân vật nổi tiếng lập nghiệp thành công dù bỏ học giữa chừng

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
2416 #1
"Học, học nữa, học mãi." Đó là một trong những câu nói cửa miệng của ông bà, cha mẹ răn dạy khi chúng ta còn bé, bởi họ muốn ta nên người, thành công trong công việc và cuộc sống sau này. Nhưng có rất nhiều con đường dẫn đến thành công mà không cần phải mài đũng quần trên ghế nhà trường. 13 nhân vật sau đây đã bỏ học giữa chừng để lập nghiệp và gặt hái được nhiều thành công vang dội đến tận hôm nay.


Kiến thức vẫn rất quan trọng vì vậy đừng bắt chước theo những con người này nhé các bạn, nếu bạn không đủ dũng cảm, đủ đam mê, đủ tài năng và có những chiến hữu tuyệt vời như họ. Còn nếu muốn bỏ học để lập nghiệp thì bằng mọi cách vào được Đại học Harvard như phần đông những con người này rồi bỏ học vẫn chưa muộn :big_smile:

1. Bill Gates

Từ năm 1973 Bill Gates đã theo học đại học Harvard nhưng 2 năm sau đó ông thôi học để bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình và sáng lập nên công ty Microsoft - gã khổng lồ phần mềm. Ông giữ chức vụ CEO cho đến năm 2000 rồi chuyển sang ghế chủ tịch đến tận bây giờ. Ngoài việc nổi tiếng bởi nhiều năm liền giữ ngôi vị quán quân người đàn ông giàu nhất hành tinh, Bill Gates còn được nhiều người dân trên toàn thế giới yêu mến và biết đến bởi những hoạt động từ thiện cao quý của ông.


2. Michael Dell

Michael Dell bắt đầu học ngành sinh học tại đại học Texas nhưng ông đã quyết định thôi học sau 1 năm dài nhận ra chỉ có máy tính mới khiến mình hứng thú. Vào năm 1984, Dell bắt đầu thành lập Dell Computer Corp và 30 năm sau đế chế máy tính này có giá trị lên đến 30 tỷ USD. Ông cũng là vị CEO trẻ tuổi nhất đưa công ty của mình vào danh sách Fortune 500 (1992).


3. Mark Zuckerberg

Đang học năm 2 đại học Havard, Mark cũng bỏ học như Bill để phát triển giấc mơ Facebook của mình. Kể từ thời điểm thành lập vào năm 2004 đến nay, ông đã và đang nắm giữ cương vị CEO/Chủ tịch của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu.


4. Steve Jobs

Jobs đã rời khỏi Reed College để cùng bắt tay với Steve Wozniak sáng lập Apple vào năm 1974. Được biết, ở thời điểm qua đời, khối tài sản của ông lên đến 7 tỷ USD. Nhưng ông quan niệm trở thành một trong những người giàu có nhất hành tinh chẳng có nghĩa lý gì, điều quan trọng nhất là trước khi đặt lưng lên giường nằm ngủ bạn có thể vui vẻ nói với bản thân mình đã làm được những gì.


5. Jack Dorsey

Ông là một trong những người thành lập Twitter đồng thời là CEO của Square nhưng ít ai biết rằng trước đó Dorsey đã theo học tại đại học Khoa học và Công nghệ Missouri rồi chuyển sang đại học New York để rồi bỏ học.


6. Paul Allen

Ông là người đã thuyết phục Bill Gates bỏ học đại học Harvard để cùng nhau sáng lập nên Microsoft. Trước đó, Paul Allen đã theo học hai năm tại đại học Washington State University. Vào năm 2007, ông được tạp chí Time bình chọn trong top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.


7. Larry Ellison

Larry Ellison là một trong những người đồng sáng lập nên Oracle nhưng ít ai biết rằng ông đã bỏ học liên tiếp hai trường đại học gồm: Đại học UIUC và Đại học Chicago.


8. Sean Parker

Nổi bật trong top này là Sean Parker vì ông chưa từng học Đại học. Dẫu vậy ông là người có nhiều thành công liên tiếp có thể kể qua như: đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ âm nhạc Napster, chủ tịch đầu tiên của Facebook...


9. Evan Williams


Evan Williams là một trong những người đồng sáng lập Twitter sau khi thôi học giữa chừng tại Đại học Nebraska-Lincoln. Ông cũng là người tạo nên nền tảng blog Medium, khá được nhiều người yêu thích.


10. Jan Koum

Từng theo học tại San Jose State University rồi nghĩ đột ngột để đầu quân cho Yahoo trong 9 năm liên tục, tên tuổi Koum chỉ được nhiều người biết đến sau thương vụ bán Whatsapp cho Facebook với giá 19 tỷ USD.


11. Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz được Mark Zuckerberg rủ rê tập tành làm mạng xã hội và quyết định nghỉ học sau 2 năm học tại Đại học Harvard. Facebook được lớn mạnh như ngày hôm nay có công rất lớn của Moskovitz. Vào năm 2008, ông đã rời Facebook để sáng lập công ty phần mềm doanh nghiệp Asana.


12. Hiroshi Yamauchi

Ông là vị chủ tịch thứ 3 của Nintendo và giữ chức vụ này trong 55 năm liên tục. Hiroshi Yamauchi có công lớn trong việc biến Nintendo từ công ty sản xuất bài thành công ty nổi tiếng trong làng video game. Ông đã quyết định bỏ học để lèo lái công ty. Vào năm 2013, Yamauchi đã qua đời ở tuổi 85.


13. Gabe Newell

Newell cũng giống như nhiều nhân vật ở trên đã bỏ học khi chưa hoàn thành xong chương trình học tại Harvard. Ông đã làm việc 13 năm liên tiếp tại Microsoft, từng chia sẻ mình là người sản xuất ba phiên bản đầu tiên của Windows. Ông là người đồng sáng lập nên Valve Corporation - công ty game nổi tiếng bởi tựa game Half Life.


Tham khảo: kenh14
 
Last edited by a moderator:

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
#2
quan trọng người ta bỏ học trường nào. chứ bọ học trường dân lập lèo tèo thì...
trên bài có nói muốn bỏ học thì phải chọn Đại học Harvard mà bỏ đó thôi :))))
 
Tham gia
19/2/14
Bài viết
39
Được thích
47
#3
1. Vô được mấy trường đó thì học hay nghỉ không còn là vấn đề.
2. Những người thành công luôn là những người đã làm việc vất vã, trải nghiệm sự thất bại ở rất nhiều năm trước đó.

=> những người như thế đếm trên đầu ngón tay nên đừng dại mà theo :))))
 

thanhuyenphale

New Member
Tham gia
19/4/16
Bài viết
6
Được thích
0
#4
Mình cũng đồng ý với ý kiến của Nhân Nguyễn
1. Vô được mấy trường đó thì học hay nghỉ không còn là vấn đề.
2. Những người thành công luôn là những người đã làm việc vất vã, trải nghiệm sự thất bại ở rất nhiều năm trước đó.

=> những người như thế đếm trên đầu ngón tay nên đừng dại mà theo :rofl:
 

han22

New Member
Tham gia
8/4/17
Bài viết
347
Được thích
39
#5
quan trọng là họ bỏ học ở trường nào ấy :byebye:
 

amigo60

New Member
Tham gia
6/3/17
Bài viết
8
Được thích
2
#6
Mình cũng đồng ý với mấy bạn, Nền tảng kiến thức + đam mê + kiên trì + có lẽ là may mắn nữa = vĩ đại
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom