200MP là chưa đủ, Samsung đang phát triển camera 440MP, giúp bạn chụp ảnh "nét đến từng cọng tóc"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
729 #1

Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nổi tiếng với sự đổi mới, một lần nữa đang tạo nên làn sóng trong thế giới camera trên smarthone. Những tiết lộ gần đây trên các nền tảng truyền thông xã hội đã cung cấp một cái nhìn thú vị về sự phát triển của cảm biến đột phá của Samsung, có độ phân giải từ 50 MP đến 440 MP đáng kinh ngạc.

Cảm biến có độ phân giải lớn đang khiến giới đam mê công nghệ tò mò và thích thú nhất chính là cảm biến 440 MP vượt trội. Tuy nhiên, đừng quá hy vọng sẽ thấy nó trong smartphone của bạn. Có vẻ như cỗ máy cảm biến mạnh mẽ này được dành cho các ứng dụng bên ngoài thị trường tiêu dùng. Thông tin thú vị mà chúng ta sắp tìm hiểu sâu được đưa ra bởi một người dùng có tên là Revegnus , người đã chia sẻ một cái nhìn thoáng qua về các dự án đang thực hiện của Samsung trong bộ phận phát triển giải pháp chụp ảnh của họ trên mạng xã hội X.

Thoạt nhìn, những con số không có gì ấn tượng, đặc biệt là cảm biến HU440 440 MP. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thành phần này khó có thể trang bị trên smartphone. Thay vào đó, giá trị thực sự của nó nằm ở ngành công nghiệp ô tô và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác. Giảm dần thang độ phân giải, chúng ta bắt gặp cảm biến 320 MP, có triển vọng hợp lý hơn là tìm được vị trí của nó trong một mẫu Galaxy S-series trong tương lai.


Cảm biến HP7 200 MP của Samsung cũng đang trong quá trình phát triển, có khả năng sẽ ra mắt cùng với Galaxy S25 Ultra. Nhưng đây là điểm mấu chốt – chi phí sản xuất cao liên quan đến cảm biến này có thể đặt ra những thách thức đối với việc tích hợp nó. Bây giờ, hãy tập trung vào cảm biến 50 MP của Samsung, một công cụ thay đổi cuộc chơi tiềm năng trong thế giới chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Điều làm nên sự khác biệt của cảm biến này là kích thước lớn của nó, định vị nó là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với cảm biến IMX 989 của Sony.

Revegnus, nguồn đằng sau vụ rò rỉ thú vị này, gợi ý rằng chi phí phát triển cao liên quan đến cảm biến này có thể ngăn cản việc tích hợp chúng vào smartphone. Tuy nhiên, có một mâu thuẫn khó hiểu trong các dự đoán của riêng anh ấy, đặc biệt là liên quan đến cảm biến 200 MP HP7 và 320 MP, được cho là sẽ được trang bị trên các mẫu Galaxy S Ultra trong tương lai.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom