21 phẩm chất tạo nên một lãnh đạo tuyệt vời (phần 1)

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,150
Được thích
808
2318 #1

Đâu đó trong cuộc sống, vẫn có những bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một vị lãnh đạo tài ba nếu không có những phẩm chất cần thiết. Vậy phẩm chất nào là cần thiết để tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi? Mời các bạn cùng xem bài viết sau.

1. Tập trung


Người ta nói rằng khả năng lãnh đạo là đưa ra những quyết định quan trọng đầy tính sáng tạo. Điều này chắc chắn là đúng một phần. Nhưng theo Tim Ferriss, cần phải chú trọng tầm quan trọng của việc tập trung. Bạn cần biết mình nên làm gì và không nên làm gì; đừng ôm đồm quá nhiều việc, nếu vậy thì bạn thuê nhân viên để làm gì? Hãy làm những việc của người lãnh đạo như đưa ra quyết sách chung, đường lối phát triển dài hơi và giải quyết những thứ mà nhân viên không thể; đừng quan tâm nhiều tới những chuyện "lông gà, vỏ tỏi", vì đó không phải là công việc của người lãnh đạo.

2. Sự tự tin


Để trở thành một lãnh đạo thấm nhuần sự tự tin và là "người đi theo", bạn cần phải có một tầm nhìn rõ ràng biết bày tỏ sự thông cảm, và là một huấn luyện viên mạnh mẽ. Với vai trò là một nữ lãnh đạo, Barri Rafferty chia sẻ, cô đã nhận ra rằng cô cần phải thể hiện sự tự tin tuyệt đối và thái độ quyết đoán, nhưng vẫn luôn duy trì tư tưởng giáo dục miền Nam của mình, đó là chú trọng vào lòng tốt bụng và sự hào phóng. Cả hai điều này được thực hiện tốt thì người sếp sẽ nhận được sự tôn trọng từ nhân viên.

3. Minh bạch


Keri Potts thuộc ESPN chia sẻ như sau: "Tôi chưa bao giờ tin tưởng khái niệm 'đeo mặt nạ'. Là một lãnh đạo, cách duy nhất mà tôi biết là làm thế nào để tạo nên sự tin tưởng 100 phần trăm và làm thế nào để nhận sự tin tưởng từ đồng đội cũng như đồng nghiệp của mình. Mặc dù thỉnh thoảng có thiếu sót, nhưng chúng tôi luôn đam mê công việc của chúng tôi. Điều này cho phép tôi tự do bày tỏ và luôn nhất quán trong công việc. Nhân viên sẽ luôn biết họ cần làm gì. Không có gì phải bất ngờ cả."

4. Chính trực

Ông Gunnar Lovelace cho biết: "Nhân viên của chúng tôi là người phản ánh trực tiếp đạo đức của các lãnh đạo. Nếu chúng ta cư xử theo lối phản kháng và lỗi thời thay vì làm điều đúng đắn; như vậy, sẽ giới hạn tiềm năng kinh doanh và mất đi nhân tài có đạo đức tốt. Nếu bạn cứ tập trung vào tính xác thực trong việc tương tác qua lại với nhau, điều đó sẽ gây ảnh hưởng tốt đến việc kinh doanh cũng như văn hóa của chính bạn."

5. Nguồn cảm hứng


Cựu thống đốc của California, ông Arnold Schwarzenegger, kể rằng: người ta thường hay bảo ông là người ăn nên làm ra nhờ chính sức mình; nhưng ông cho rằng không bao giờ có chuyện đó. Lãnh đạo không phải người tự làm bằng sức mình, mà là người dẫn dắt. Lúc đến Hoa Kỳ, ông không có tiền bạc và chẳng có gì trong chiếc túi tập gym cả, nhưng không có nghĩa là ông hoàn toàn trắng tay. Những người khác đã cho ông nguồn cảm hứng và lời khuyên hữu ích. Ông nhận được năng lượng từ niềm tin của bản thân, cũng như sự dẫn dắt và lòng đam mê từ bên trong. Đó là lý do tại sao ông luôn sẵn sàng lên trang Reddit truyền đạt động lực cho bạn bè và các bạn đọc.

Ông còn cho biết thêm: "Tôi hiểu được sức mạnh của nguồn cảm hứng. Nếu có ai đó muốn đứng lên vai tôi để đạt những điều cao cả, tôi sẵn sàng nâng họ lên."

6. Đam mê


"Bạn phải yêu những gì mình làm." Đây là lời chia sẻ của Joe Perez, người đồng sáng lập của Tastemade. Để thực sự đạt được thành công từ một điều gì, bạn phải theo đuổi nó và thậm chí là để nó 'ngấu nghiến' mình. Dù cho việc kinh doanh của bạn có thành công đến mức độ nào đi chăng nữa, bạn lúc nào cũng phải cảm thấy không hài lòng và bạn phải liên tục thúc đẩy bản thân làm điều gì đó to hơn, tốt hơn, tuyệt vời hơn. Công việc không nên là điều cần làm mà phải là "niềm tin, lẽ sống".

7. Đổi mới


Trong bất kỳ hệ thống nào thì nguồn tài nguyên luôn bị giới hạn, còn cộng đồng dân số thì cứ tăng lên không ngừng; do đó, đổi mới là điều cần thiết. Đổi mới không chỉ để thành công, nó còn giúp cho bạn sống sót. Những người đổi mới chính là lãnh đạo của chúng ta. Không thể nào tách biệt được sự đổi mới và lãnh đạo. Dù cho đổi mới về suy nghĩ, công nghệ, hay tổ chức, thì đổi mới chính là hy vọng duy nhất giúp bạn giải quyết các thử thách.

8. Kiên trì


Kiên trì là sự can đảm thật sự, điều đó có nghĩa là, bạn đang kiểm tra sự tận tâm của bạn về lý do khiến bạn bắt đầu. Cánh cổng đến thiên đường luôn tràn ngập khó khăn. Nhưng lãnh đạo tài giỏi là người hiểu rõ khi nào nên từ bỏ, lúc nào nên tiếp tục theo đuổi chí hướng. Nếu tầm nhìn của bạn đã đủ vững chắc, thì sẽ có hàng trăm lý do cho bạn biết tại sao mục tiêu lại 'không thể hoàn thành'. Có rất nhiều thứ đến cùng lúc như: thị trường bên ngoài, sự cạnh tranh, tài chính, yêu cầu của người tiêu dùng và luôn luôn có một chút may mắn, để tạo nên một điều gì đó lớn lao hơn.

9. Chủ nghĩa khắc kỷ

Có một điều chúng ta không thể tránh khỏi: Thế nào thì chúng ta cũng sẽ gặp những tình huống trớ trêu trong đời; đó có thể là những lỗi lầm nghiêm trọng, thất bại không mong muốn hay thế lực thù địch vô đạo đức. Chủ nghĩa khắc kỷ, cốt lõi của nó, là sự chấp nhận, dự đoán trước tình huống, nhờ thế mà bạn không bị kích động, phản ứng thái quá hoặc làm mọi thứ trở nên trầm trọng. Rèn luyện tinh thần thép, xem xét các tình huống tệ hại và điều chỉnh những phản xạ bản năng không cần thiết. Như vậy, những kết quả không mong muốn đảm bảo sẽ không xảy ra hoặc nếu xảy ra thì chúng ta cũng không bị suy sụp.

10. Tư tưởng cởi mởi

Một trong những truyền thuyết về một lãnh đạo tài giỏi đó là: dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, phải luôn đưa ra những quyết định cứng nhắc để bám lấy mục tiêu. Điều này quả thật ngớ ngẩn! Các nhà lãnh đạo cần phải có một tư tưởng cởi mở, linh hoạt và tự điều chỉnh khi cần thiết. Bên cạnh đó, lắng nghe từ người khác cũng là điều nên làm.

Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom