21 thay đổi nhỏ giúp bạn hạnh phúc hơn trong năm 2017 (Phần 2)

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,592
Được thích
802
2003 #1

Trong bài viết lần trước, TECHRUM đã gửi đến bạn đọc 10 thay đổi nhỏ cho hạnh phúc lớn. Bạn đã làm được bao nhiêu điều? Bạn đã sẵn sàng cho 10 thay đổi tiếp theo chưa nào?

#11 Thiết lập chế độ “không làm phiền” cho điện thoại vào buổi tốiKhông để bất kỳ việc gì làm phiền bạn trong khoảng thời gian từ lúc nửa đêm cho đến 7 giờ sáng (trừ khi gia đình bạn có biến). Bạn sẽ ngủ ngon hơn và não của bạn sẽ thầm cám ơn vì điều này. Bởi vì nếu thiếu ngủ trầm trọng sẽ làm bạn cảm thấy không vui, phiền muộn và lo lắng.

#12 Đừng ngần ngại bấm nút “im lặng”, “chặn” và “hủy kết bạn”

Bạn không muốn bị làm phiền bởi những người phiền phức trên các trang mạng xã hội hay những bình luận “không mời mà đến” ngớ ngẩn của một vài người trong friend list? Đơn giản thôi “TẠM BIỆT CÁC CƯNG”.

  • Mình thích thì mình block thôi

#13 Nghe những kênh radio hài hước vào những lúc rãnh rỗi

Những nụ cười sảng khoái sẽ giúp cứu rỗi linh hồn mệt mỏi đấy. Ở Việt Nam, mình thấy các vở hài kịch phổ biến hơn, bạn có thể xem các chương trình này thay vì nghe các kênh radio. Xem vở có các diễn viên hài mà bạn thích thì càng tốt.

#14 Kiểm soát lượng bia rượu được đưa vào cơ thể

Mỗi người mỗi khác, nhưng việc kiểm soát liều lượng rượu bia sẽ không gây tổn hại cho bạn đâu – đặc biệt đối với những ai dễ bị mệt mỏi. Tiến sĩ Jan Collins-Eaglin cho biết: “Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn uống bia rượu, cơ thể sẽ bị nguy hại, bởi vì cơ chế bảo vệ cơ thể sẽ bị phá vỡ. Uống bia rượu không làm bạn khỏe hơn. Có chăng chỉ làm bạn cảm thấy tệ hơn mà thôi ”.


Nếu bạn đang trong tình trạng uống bia rượu triền miên, hãy thử giảm bớt liều lượng và chờ xem cơ thể bạn cải thiện như thế nào. Hoặc bạn nên giảm bớt tầng suất, chỉ uống trong những sự kiện đặc biệt hay lúc gặp bạn bè vào dịp cuối tuần.

#15 Hãy bỏ những vật cũ kỹ mà bạn không còn dùng đến


Nếu bạn có đống đồ trong tủ quần áo hay một vật nào đó trong nhà mà khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy – ví dụ như một bộ quần áo mà bạn định để dành cho “một ngày đẹp trời” nào đó bạn sẽ mặc vừa nó hay một vật lưu niệm khiến bạn nhớ đến mối quan hệ cũ – NÉM chúng đi là vừa. Bạn sẽ không cần đến những thứ khiến tâm trạng bạn tuột dốc vào năm 2017 đâu.

#16 Hãy từ bỏ công việc, trường học, chuyên ngành, mối quan hệ hay bất kỳ điều gì khiến bạn khổ sở

Không phải việc gì cũng có thể thực hiện trong một sớm một chiều, nhưng nếu có điều gì khiến cho cuộc sống của bạn trở nên mù mịt, thì năm 2017 chính là năm để bạn thay đổi. Hãy mạnh dạn từ bỏ bất kỳ điều gì lớn lao trong cuộc sống nhưng khiến bạn buồn bực và khổ sở, rồi bắt đầu lập một kế hoạch để thay đổi chúng.


#17 Viết một bức thư bày tỏ sự trân trọng đến người bạn thương yêu

Bày tỏ sự biết ơn là cách dễ nhất để cải thiện tâm trạng mỗi ngày. Viết thư tay thì càng tốt nhé.


#18 Hãy là một người bạn tốt

Có một tình bạn tuyệt vời đồng nghĩa với việc cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

#19 Thỉnh thoảng hãy bỏ ra một ít thời gian cho việc mát-xa
Nuông chiều bản thân chính là một cách tự chăm sóc tuyệt vời. Ngay lúc này đây, nếu bạn đang căng thẳng hãy tống nó đi bằng việc mát-xa thư giãn.

  • Mát-xa cho tinh thần sảng khoái

Xem thêm:
#20 Cảm nhận những cảm xúc của chính mình

Đừng cố gắng loại bỏ chúng. Đừng ép buộc bản thân suy nghĩ tích cực. Hãy thừa nhận những cảm xúc tiêu cực của bản thân. Bởi vì khi bạn "chạy trốn" cảm xúc, chúng sẽ khiến bạn mất tập trung và không biết cách vượt qua lúc gặp chuyện tiêu cực. Thậm chí, chúng còn khiến bạn cảm thấy yếu đuối nếu như phải đối mặt với chúng lần nữa.

#21 Tìm hiểu các nguồn có sẵn nếu bạn cần sự giúp đỡ

Ví dụ như đánh dấu bài viết này; hành động này không hề tốn chút công sức nào mà còn hữu ích cho bạn nữa:
Theo: Buzz Feed
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
30/4/17
Bài viết
222
Được thích
24
#2
Có những thói quen chẳng thể nào thay đổi được
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom