25 cài đặt ẩn vô cùng hữu ích trên Android mà người dùng kinh nghiệm cũng chưa chắc đã biết (P Cuối)

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
4834 #1

Chào mừng các bạn quay trở lại phần cuối của series "25 cài đặt ẩn vô cùng hữu ích trên Android mà người dùng kinh nghiệm cũng chưa chắc đã biết". Ở 2 phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những cài đặt ẩn vô cùng hữu ích trên Android như tìm điện thoại, ghim màn hình, chế độ khách,v.v....Trong phần cuối này, hãy cùng Techrum tiếp tục đi sâu hơn nữa vào trong những cài đặt ẩn của Android nha.
19. Nhạc chuông khác nhau cho các số liên lạc khác nhau

Thông thường chúng ta thường cài một nhạc chuông chung duy nhất cho tất cả mọi tên liên lạc trong danh bạ. Bạn có nghĩ đến việc cài đặt riêng cho mỗi người một kiểu nhạc chuông, một kiểu rung cho sếp, một kiểu cho bạn gái và bạn của bạn lại một kiểu khác. Lúc đó, bạn sẽ biết được ai đang gọi đến cho mình thông qua các nhạc chuông khác nhau.

Đối với Android thì điều này vô cùng dễ, khi bạn chỉ cần vào danh bạ, tìm đến số liên hệ của người mà bạn muốn đặt nhạc chuông và nhấn nút ba chấm ở trên cùng bên phải rồi chọn Set Ringtone. Bạn thậm chí còn có thể cài đặt một nhạc chuông duy nhất cho 4 đến 5 người hoặc có thể đặt các nhạc chuông khác nhau cho từng thành viên trong gia đình.

20. Tăng hoặc giảm tốc độ hoạt ảnh

Thời gian trôi qua, bạn sẽ dần cảm thấy được tốc độ của chiếc điện thoại Android của bạn càng ngày càng giảm, không được trâu bò như trước nữa. Đây là lúc bạn cần điều chỉ tốc độ hoạt ảnh để chiếc điện thoại Android của bạn có thể mượt mà và trơn tru hơn.

Để làm được điều này, bạn cần bật chế độ Developer options (Tùy chọn nhà phát triển) lên bằng cách mở Setting >About phone> Developer options và kích hoạt nó lên. Sau đó bạn kéo xuống để tìm 3 cài đặt có tên gọi là Window animation scale, Transition animation scale, và Animation duration scale rồi tùy chỉnh theo ý thích của mình.

21. Hiển thị nhiều biểu tượng cảm xúc cá nhân hơn

Biểu tượng cảm xúc hay còn gọi là Emoji đang dần trở lên rất phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các công ty phát triển nhiều biểu tượng cảm xúc tới mức, họ không thể nhồi nhét hết chúng vào trong bàn phím của smartphone được. Một giải pháp được đưa ra là, gộp các biểu tượng cảm xúc cùng loại vào trong một biểu tượng duy nhất, khi người dùng ấn và giữ biểu tượng đó, các biểu tượng khác sẽ hiện ra. Phương pháp này cũng được tích hợp trên bàn phím Android, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng, các biểu tượng cùng thể loại nhưng khác màu sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.

22. Chia sẻ màn hình điện thoại Android lên màn hình khác.

Tính năng này được tích hợp trên Smart TV hoặc Chromecast, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ màn hình Android lên màn hình lớn của TV giúp bạn có thể thưởng thức các nội dung trên màn hình lớn hơn. Để chia sẻ màn hình của bạn, chỉ cần vào mục Connected Devices trong Setting.

23. Hiển thị thông tin khẩn cấp

Các thiết bị smartphone ngày nay được trang bị rất nhiều lớp bảo mật như vân tay, mật khẩu,...những phương pháp bảo mật này giúp ngăn chặn việc ai đó truy cập vào điện thoại của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp không may xảy ra lớp bảo mật này trở thành một rào cản lớn. VD như bạn bị tai nạn trên đường, một người giúp đỡ muốn truy cập vào điện thoại của bạn để gọi cho người nhà của bạn. Nhưng do người này không biết mật khẩu cho nên không thể gọi được người nhà của bạn.

May mắn thay, các nhà phát triển Android đã tính trước được điều này khi họ đã bổ sung thêm tính năng giúp một người lạ có thể truy cập vào điện thoại của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Để bật tính năng này lên, bạn vào Setting > Users & accounts sau đó chọn mục Emergency information (Thông tin khẩn cấp). Bạn có thể cung cấp các thông tin sức khỏe của bạn như dị ứng và tình trạng hiến tặng nội tạng hoặc số điện thoại khẩn cấp.

24. Thay đổi ứng dụng mặc định

Khi bạn mở một đường link hay mở một tệp, Android thông thường sẽ hỏi bạn sử dụng ứng dụng nào để mở link, file đó. Bạn có thể chọn Just once (một lần) hoặc Always (luôn luôn) để chọn ứng dụng mở làm ứng dụng mặc định. Bạn cũng có thể thay đổi những ứng dụng mặc định trong Settings > Apps > Default apps theo ý thích của mình.

25. Đảo ngược màu sắc

Android hiện nay chưa có chế độ Dark Mode, một chế độ giúp mắt của bạn giảm căng thẳng khi sử dụng điện thoại ban đêm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tính năng Đảo màu để biến giao diện màu trắng của điện thoại thành màu đen như chế độ Dark Mode. Chỉ cần vào Settings > System > Accessibility và bật Colour inversion lên.
Theo Droidviews
 
Last edited by a moderator:

kduy101

Member
Tham gia
9/1/17
Bài viết
82
Được thích
37
#2
Đồng hồ the kỷ, saigonday, kokuchi, see02, barbatos,khoidang, chum khe, khẩu trang xanh, bạn và 500ae..... Một số con pet tinhte và đây sủa nè các con. Sủa bên tinhte hay ho gì.chó cậy gần nhà à
giữ môi trường trong lành cho techrum bạn ơi :)
 

Khanhz Nguyen

Well-Known Member
Tham gia
14/3/17
Bài viết
1,862
Được thích
148
#3
Đồng hồ the kỷ, saigonday, kokuchi, see02, barbatos,khoidang, chum khe, khẩu trang xanh, bạn và 500ae..... Một số con pet tinhte và đây sủa nè các con. Sủa bên tinhte hay ho gì.chó cậy gần nhà à
Nghe thối quá, đóng lại giùm!
 

son nguyen1

New Member
Tham gia
3/2/18
Bài viết
22
Được thích
8
#4
Đồng hồ the kỷ, saigonday, kokuchi, see02, barbatos,khoidang, chum khe, khẩu trang xanh, bạn và 500ae..... Một số con pet tinhte và đây sủa nè các con. Sủa bên tinhte hay ho gì.chó cậy gần nhà à
bác nói gì vậy ko hiểu ???
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom