27 dự đoán của Bitcoiner Eric Wall cho năm 2022

Roseare

Member
Tham gia
18/1/22
Bài viết
35
Được thích
0
616 #1
Lời nói đầu:Trong một loạt các tweet và trả lời những câu hỏi dưới đây, Bitcoiner Eric Wall, hay còn gọi là “sát thủ altcoin”, đã đưa ra 27 dự đoán điều gì sẽ xảy ra với không gian tiền điện tử vào năm 2022.

Trong một loạt các tweet và trả lời những câu hỏi dưới đây, Bitcoiner Eric Wall, hay còn gọi là “sát thủ altcoin”, đã đưa ra 27 dự đoán điều gì sẽ xảy ra với không gian tiền điện tử vào năm 2022.

Ví dụ, Eric Wall tin rằng bản nâng cấp Bitcoin “Taproot” sẽ không được chấp nhận quá 20% trong năm 2022. “Những cải tiến từ Taproot thực sự không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với hầu hết mọi người. Sử dụng Taproot là tùy chọn tham gia không bắt buộc và yêu cầu nâng cấp ví. Vì nó không phải là một tính năng có nhu cầu cao nên sẽ mất thời gian trước khi chấp nhận”, Wall giải thích trong một cuộc trò chuyện.

Tương tự như vậy, Wall nghĩ rằng DeFi sẽ không sớm đến với Bitcoin, tuy nhiên, điều này không liên quan đến việc nâng cấp Taproot.

“Taproot không kích hoạt DeFi. Bạn cần một bộ tính năng rộng hơn nhiều so với những gì Taproot cung cấp để kích hoạt các loại hoạt động DeFi mà chúng ta thấy trên nhiều chuỗi hợp đồng thông minh. Bitcoin không được xây dựng cho DeFi và sẽ không thu hút các trường hợp sử dụng DeFi”.

Eric Wall từng được nhiều người coi là “theo chủ nghĩa tối đa” Bitcoin nhưng dường như đã thay đổi một chút quan điểm đối với altcoin trong những năm qua. Ví dụ, Wall đã bị thuyết phục rằng Ethereum chuyển đổi sang đồng thuận Proof-of-Stake sẽ rất thành công, không gặp phải bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Cơ sở của Wall cho điều này rất đơn giản.

“Tôi biết khá rõ một số nhà phát triển”.

Một dự đoán khác của Eric Wall có vẻ thú vị với nhiều người là về NFT. Theo Wall, chúng ta chỉ mới thấy “phiên bản đầu tiên” được biểu thị dưới dạng “jpegs”. Anh tin các token xã hội là một ví dụ về “trường hợp sử dụng thú vị mới cho NFT”. Trong một tweet trước đó, Wall viết:

“NFT này mang đến cho bạn bữa tối miễn phí với Kiến trúc sư trưởng về giao thức của AVAX, Kevinsekniqi. Điều thú vị về NFT này là bạn không cần phải mua nó chỉ vì bạn muốn ăn tối với Kevinsekniqi. Bạn có thể mua nó vì bạn dự đoán nhu cầu (và do đó tạo ra giá trị) của bữa tối với Kevinsekniqi sẽ cao hơn trong tương lai. Về cơ bản nó là một token xã hội!”.

Theo Wall, sau đây là những gì sẽ xảy ra với các dự án, token và bộ phận khác của ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022:

1. Các roll-up Optimistic trên Ethereum sẽ thành công, nhưng các zk rollup thì không thực sự như vậy.

2. Token layer 2 trên Ethereum sẽ có tổng vốn hóa thị trường vượt 50 tỷ đô la.

3. ETH sẽ không lật đổ Bitcoin.

4. Những kẻ tiêu diệt Ethereum (SOL, AVAX, LUNA, ADA…) cũng không thể soán ngôi ETH.

5. Bản nâng cấp Bitcoin Taproot không nhận được hơn 20% sự chấp nhận.

6. DeFi tiếp tục không xảy ra trên Bitcoin.

7. Tỷ lệ chấp nhận Lightning Network (Bitcoin) rất ấn tượng. Không vượt quá 6000 BTC trong các kênh Lightning Network công khai.

8. Stablecoin không di chuyển trở lại Bitcoin. Việc chấp nhận stablecoin USDT trên Lightning Network không thu hút đám đông.

9. Quyết định mua lại công nghệ zk rollup của Polygon sẽ không đi đến đâu.

“NFT JPEG chỉ là phiên bản đầu tiên”

10. Mọi người sẽ thấy các trường hợp sử dụng thú vị mới cho NFT. Hóa ra, JPEG chỉ là phiên bản đầu tiên.

11. Sẽ có rất nhiều chuyện lố bịch trong không gian tiền điện tử, liên quan đến những điều trên.

12. Đối với các rollup dựa trên Ethereum, có vẻ như chúng sẽ giải quyết được phí mạng và tắc nghẽn ngay từ đầu năm, nhưng trước khi năm kết thúc, các dấu hiệu tắc nghẽn sẽ lại xuất hiện.

13. Tính sẵn sàng của dữ liệu (DA) là chủ đề quan trọng vào năm 2022. Các chuỗi chuyên về DA được chú ý nhiều hơn. Một số rollup sẽ chọn làm cầu nối với Ethereum, nhưng sử dụng các giải pháp khác làm layer DA.

14. Mô hình Cầu vồng do Eric Wall tạo ra (Rainbow Model) cho Bitcoin sẽ không thay đổi (mặc dù tác giả có thêm các số mới).

15. Chúng ta sẽ có công nghệ sẵn sàng phục vụ các khoản thanh toán với mức phí thấp bằng đô la tổng hợp có tính riêng tư cao với một số mức độ phân quyền và chống kiểm duyệt. Nhưng chúng vẫn chưa trở nên phổ biến trong thị trường darknet vào năm 2022.

Câu hỏi: Anh có nghĩ rằng ETH2 sẽ hợp nhất và thành công không?

16. Có, hợp nhất sẽ xảy ra và nó sẽ thành công. Có thể các thợ mỏ PoW sẽ phản đối, nhưng mọi quyết định phân chia chuỗi PoW trên Ethereum sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng không liên quan. Sẽ không có cuộc tấn công thảm khốc nào vào ETH2 PoS (Proof-of-Stake).

Các tổ chức kích hoạt lại câu chuyện chiến lược vi mô

17. Không có bản nâng cấp soft fork Bitcoin mới nào vào năm 2022.

18. Sẽ có những dấu hiệu mới về việc các tổ chức chấp nhận Bitcoin. Một khoản đầu tư rất lớn của quỹ hưu trí hoặc một cái gì đó tương tự kích hoạt lại câu chuyện chiến lược vi mô phần lớn đã kết thúc vào năm 2021.

19. OHM (token gốc của DAO Olympus) không thành công.

Câu hỏi: Dự đoán Iota cũng sẽ rất tốt?

20. Tôi muốn nói rằng “2022 là năm của Coordicide” nhưng có lẽ tốt hơn hết là đừng tự làm bạn thất vọng. 30% khả năng nó xảy ra vào gần cuối năm và nhiều khả năng xảy ra vào năm 2023.

21. AVAX tham gia top 10. ADA rời khỏi đó.

22. Richard Heart fork Binance Smart Chain (BSC). Nó sẽ có vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la nhưng được đặt ở vị trí 202 trên CoinMarketCap.

XRP sẽ không bao giờ quay lại top 3 nữa

Câu hỏi: Có dự đoán nào về Hedera 2022 không?

23. DeFi sẽ không xảy ra trên Hedera. Và ngoài DeFi, Ethereum Virtual Machine (EVM) và/hoặc các nền tảng hợp đồng thông minh không có trường hợp sử dụng thực sự.

Câu hỏi: Còn ATOM thì sao?

24. ATOM (xếp thứ 30 theo vốn hóa thị trường) sẽ vượt qua LTC (xếp thứ 19 theo vốn hóa thị trường).

Câu hỏi: Suy nghĩ của anh về NEAR Protocol?

25. NEAR rất tuyệt nhưng sẽ không có gì xảy ra trên đó

Câu hỏi: XRP quay lại top 3?

26. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Câu hỏi: Thị trường gấu kéo dài nhiều năm hay siêu chu kỳ theo lượt được thúc đẩy?

27. Một cái gì đó ở giữa. Không có gấu lớn cũng không có siêu chu kỳ.

Cập nhật nhanh những thông tin mới nhất tại đây: nhất : https://apps.apple.com/US/app/id1402501387?mt=8
 
Top Bottom