29% khách hàng tiềm năng người Việt mua iPhone vì thương hiệu Apple?

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
2614 #1

Một nghiên cứu mới do Upstream thực hiện trên 4.505 khách hàng mua smartphone tại 5 thị trường mới nổi đáng chú ý gồm Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nigeria và Việt Nam đã cho thấy Apple vẫn là nhãn hiệu được mong muốn sở hữu nhất tuy không phải tất cả khách hàng tiềm năng đều đủ tiền sở hữu các sản phẩm của họ. Đôi khi cũng chính vì sự thật này mà một khách hàng thích Apple vẫn quyết định gắn bó với một thiết bị Android bởi nó phù hợp túi tiền của họ hơn.

Theo Upstream, trung bình có 32% người dùng muốn sở hữu một chiếc smartphone của Apple, 29% thuộc về Samsung và Nokia là 13%. Nếu xét về hệ điều hành, phần lớn lựa chọn Android thay vì iOS, Windows Phone là lựa chọn thứ 3 còn BlackBerry thì gần như không còn tồn tại.

Lý do để người dùng chọn smartphone chủ yếu vẫn là vì chức năng của thiết bị, chiếm từ 44% đến 48% tùy thuộc từng thị trường. Lý do quan trọng thứ hai khiến họ quyết định mua chính là nhãn hiệu của thiết bị, chiếm từ 21% tới 29% (Việt Nam).

Cũng theo cuộc khảo sát, xét về nội dung di động thì Play Store của Google có số lượng người dùng đông nhất với 40%, App Store của Apple đứng thứ hai (28%) và rất thú vị là có tới 26% người dùng ở khu vực này truy cập vào các nội dung di động trực tiếp thông qua chợ ứng dụng của các nhà mạng. Tính riêng Việt Nam, vấn đề nhiều nhất mà các chợ ứng dụng gặp phải là thiếu vắng các nội dung dành riêng cho người Việt.

Nhìn chung thì nhà sản xuất smartphone được ưu tiên lựa chọn hàng đầu tại Brazil và Ấn Độ là Samsung; tại Nigeria là HTC; tại Trung Quốc và Việt Nam là Apple và để hiểu chi tiết hơn về cuộc khảo sát, mời các bạn theo dõi Infographic bên dưới:


Nguồn BGR
 
Last edited by a moderator:

mrcantona

Member
Tham gia
24/2/14
Bài viết
39
Được thích
32
#2
ngon-tốt-đẹp thì nhiều người thèm là đúng rồi :big_smile:
 
Tham gia
3/3/14
Bài viết
20
Được thích
7
#3
Nigeria thuộc châu phi nên Blackberry vẫn còn phổ biến nhỉ :) Hi vọng BB phổ biến hơn ở VN sau khi ra Z3 :D
 

nightfox23

Well-Known Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
585
Được thích
275
#4
Khảo sát có hơn 4000 người ở 5 quốc gia, trong đó có 2 thằng đông dân nhất, chiếm 1/3 dân số thế giới thì có nên lấy đó làm kết quả không :))))
 

trunkz

Chỉ vào hóng thôi
Tham gia
19/2/14
Bài viết
339
Được thích
321
#5
Trong đó có bao nhiêu % mua vì thương hiệu "iPhone"? Nhiều thím chỉ biết iPhone chứ ếu biết Apple là cái gì luôn, thấy mình cầm iPad cứ hỏi "ai bát này của hãng ai phôn đúng không? Con em chị có cái ai bát của Samsung" =))
 

hell's angel

New Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
488
Được thích
291
#6
Trong đó có bao nhiêu % mua vì thương hiệu "iPhone"? Nhiều thím chỉ biết iPhone chứ ếu biết Apple là cái gì luôn, thấy mình cầm iPad cứ hỏi "ai bát này của hãng ai phôn đúng không? Con em chị có cái ai bát của Samsung" :rofl:
:lay::lay::lay:
quá phũ, quá khó đỡ :sweat:
em dùng cái ai bát của hãng Lúa mì này :rofl:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom