3 điều cơ bản phải biết khi bắt đầu luyện nghe tiếng anh

Tham gia
22/11/21
Bài viết
43
Được thích
0
185 #1
Đầu tiên thì mình muốn nói luyện nghe tiếng anh bạn không thể ôn gấp, ôn “nhồi”, đặc biệt là với các bạn mới học. Nó yêu cầu bạn phải cần rèn luyện dần dần, từ từ, hàng ngày, kiểu mưa dầm thấm lâu. Vì sao á? Để mình giải thích nhé.

1. luyện nghe tiếng anh trước tiên phải luyện phát âm
Đây thường là phần gây nhiều khó khăn nhất với các bạn mới học, vì cơ bản cách phát âm tiếng Anh, đặc biệt là của người bản ngữ như trong các audio thi IELTS, khác hoàn toàn cách phát âm trong tiếng Việt. Và để có thể thay đổi cách bạn luyện nghe tiếng anh một vài âm mà bạn đã nghe tới tận hơn chục năm thì không thể nào chỉ tốn vài ba ngày được.

Một trong những cách dễ nhất để bạn có thể khắc phục mảng này đương nhiên là học cách phát âm tiếng Anh kia rồi. Và để học thì sẽ bao gồm 2 phần:

- Học kiến thức mới. Với phần này, mình đặc biệt rcm cuốn Pronunciation in Use Elementary.

- Ôn lại kiến thức cũ. Phần này đặc biệt quan trọng và cần kiên nhẫn nè. luyện nghe tiếng anh thường xuyên. Lúc này những bài luyện nghe tiếng anh thụ động để quen âm và ngữ điệu sẽ rất có lợi đó nhé nhé. Thử luyện ở đây nhé:

2. luyện nghe tiếng anh phải biết từ vựng
Để có thể hiểu câu đó nói gì thì bạn phải hiểu những thành phần tạo nên nó, chính là các từ, nghĩa là gì. Nếu như lượng từ vựng không đủ, thì có thể bạn vẫn sẽ nghe kịp đó, vẫn biết đó là âm đó nhưng để hiểu nghĩa. Một trở ngại hơi lớn (tuy không lớn như cái 1 nhưng vẫn hơi lớn) là cần học một lượng từ vựng lớn và quan trọng và tốn thời gian hơn cả chính là nhớ được chúng. Nếu như bạn đã từng học bất kì môn dạng học thuộc nào sẽ rõ 1 cái nguyên tắc là để nhớ lâu thì phải ôn lâu.

Các tài liệu học từ vựng thì bạn có thể tham khảo Vocab in Use, Destination B1.

3. luyện nghe tiếng anh cần sự tập trung
Mình nói thực, chẳng ai học được cả ngày. Sự tập trung con người là giới hạn. Vậy nên dù bạn có chăm chỉ tới đâu thì việc nghỉ ngơi sẽ luôn luôn là cần thiết.

Và đây chắc là trở ngại duy nhất mà mình không thể cho các bạn một lời khuyên cụ thể ngoài câu hãy kiểm soát tốt thời gian của bản thân.

Bài viết này mình đã chia sẻ về luyện nghe tiếng anh hiệu quả để các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều sựu lựa chọn cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh!
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom