3 mẹo giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn trên Google Chrome

langzu

Member
Tham gia
1/11/21
Bài viết
124
Được thích
0
158 #1
Tuần trước, Google đã xuất bản một bài viết trên blog giới thiệu về các tính năng mới trên thanh địa chỉ nhằm cải thiện khả năng tìm kiếm của người dùng.

1. Cải thiện khả năng tự động hoàn thành
Tính năng autocomplete (tự động hoàn thành) hiện đã được cải thiện tốt hơn, dự đoán URL (liên kết) bạn sắp sửa tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn nhập từ khóa “flights”, tự động trình duyệt sẽ hoàn thành phần còn lại và gợi ý sử dụng công cụ Travel của Google. Đây là một cải tiến hữu ích khi bạn biết mình muốn đến đâu, kể cả khi bạn không nhớ địa chỉ trang.

2. Sửa lỗi chính tả trên URL
Gõ sai chính tả từ khóa, địa chỉ trang web… là điều rất thường thấy khi sử dụng trình duyệt. Google cho biết họ đã cải thiện tính năng tự động sửa lỗi trong URL để phát hiện các loại lỗi chính tả và tự động chuyển hướng bạn đến trang đích chính xác, việc này cũng phần nào giúp người dùng hạn chế truy cập nhầm vào các trang web giả mạo, lừa đảo.
Tương tự như tính năng sửa lỗi chính tả, giờ đây Chrome sẽ hướng người dùng đến các trang web tốt hơn. Về cơ bản, nếu bạn bắt đầu nhập địa chỉ một trang web (ngay cả khi bạn chưa từng truy cập trước đó) hoặc nếu bạn gõ sai tên trang web thì Chrome vẫn cung cấp các gợi ý chính xác hơn.


Nguồn: Kỷ Nguyên Số - PLO
 
Top Bottom