3 mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ pin xe điện

Tham gia
4/4/20
Bài viết
165
Được thích
0
35 #1
Có rất nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin xe đạp điện nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện được. Vì vậy, Việt Thanh xin giới thiệu với các bạn 3 cách kéo dài tuổi thọ cho pin mà ai cũng thực hiện được nhé.

Không sạc pin trong môi trường nhiệt độ cao

Nhiệt độ bên trong pin xe đạp điện sẽ tăng lên khi đang sạc. Nếu bạn sạc pin ở nơi có nhiệt độ bên ngoài cao thì pin sẽ nhanh hỏng hơn bình thường khi gần như đã sạc đầy. Ở nhiệt độ phòng khoảng 20 – 30 độ C là điều kiện nhiệt độ thích hợp để sạc pin xe đạp điện.

Không sạc nhiều lần sau khi pin đã đầy

Khi pin đã được sạc đầy nếu bạn tiếp tục sạc thì pin xe điện sẽ bị giảm số lần sạc xuống kéo theo chất lượng pin cũng sẽ bị giảm. Vì vậy bạn cần tránh sạc đi sạc lại pin khi pin đã đầy.

Lưu trữ năng lượng trong pin và cất xe ở nơi thoáng mát khi không sử dụng trong thời gian dài

Nếu bạn không đi xe trong thời gian dài khoảng 1 tháng trở lên thì hãy tháo pin ra khỏi xe, cất trong nhà (nhiệt độ từ 15 – 25 độ C) và để ở nơi khô ráo. Lưu ý là để dung lượng điện còn lại trong pin khoảng 40 – 50% và đừng quên sạc lại pin xe máy điện khoảng 3 tháng 1 lần để lần sau sử dụng đạt kết quả tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng pin xe đạp điện

Lưu ý khi sạc pin

Hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng pin lithium cho xe đạp điện. Mà pin lithium lại không thể để ở tình trạng bị xả hết. Bạn phải sạc lại càng sớm càng tốt sau khi xe hết điện. Khi sạc điện cho xe bạn nên tắt pin nếu pin có công tắc tắt/ bật và luôn đảm bảo bộ sạc xe máy điện ở nơi khô ráo, không bắt lửa, cách xa các nguồn nhiệt độ cao, ẩm ướt.

Lưu ý khác

- Không nên tự ý tháo dỡ pin xe đạp điện.

- Không nghiền nát, đập phá pin xe điện.

- Không ngân pin xe điện trong các dung dịch như nước, dầu, xăng,….

- Không cho pin tiếp xúc với các vật có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ và vài lưu ý giúp bạn sử dụng và bảo quản pin xe đạp điện an toàn, hiệu quả. Còn thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom