3 phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF miễn phí có thể thay thế Adobe Acrobat Reader

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,889
Được thích
2,433
1740 #1

Ngày nay, bạn không cần sử dụng phần mềm Adobe PDF Reader chỉ để xem các file có định dạng PDF nữa khi mà mọi trình duyệt web hiện đại đều có khả năng đọc file PDF vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt mà bạn cần sử dụng phần mềm Acrobat Reader của Adobe để thực hiện như hợp nhất hai file PDF hay xoay ngang trang. Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải mua phiên bản PRO với nhiều chức năng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí có thể giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa file PDF hoàn toàn miễn phí, thay thế hoàn toàn được phần mềm Acrobat Reader của Adobe thì trong bài viết này, TECHRUM sẽ chia sẻ một số phần mềm chỉnh sửa file PDF hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

Bullzip PDF Studio

Đây là một phần mềm có khả năng hợp nhất và chia nhỏ các file PDF hoàn toàn miễn phí trên Windows. Tất cả các chức năng của phần mềm này dễ dàng sử dụng khi bạn chỉ cần chọn từ thanh công cụ như chọn văn bản và hình ảnh, phóng to, đánh dấu, gạch chân văn bản,v.v....Để sử dụng tính năng hữu ích nhất của phần mềm, bạn chọn Split & Merge sẽ giúp bạn có thể xoay trang, hợp nhất các trang từ các file PDF khác nhau.


Với bảng điều khiển bên trái, bạn có thể xem hình thu nhỏ của trang, thay đổi kích thước của chúng, đính kèm file hoặc thêm và tìm kiếm trong nhận xét. Bullzip PDF Studio chỉ có phiên bản Windows cho nên bạn đọc quan tâm có thể tải miễn phí phần mềm này theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
PDF Split and Merge Basic

Nếu bạn hài lòng với phần mềm đọc file PDF hiện tại của mình và muốn có một phần mềm riêng để chỉnh sửa đơn giản, thì PDF Split and Merge (PDFsam) Basic sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm này có khả năng chia nhỏ file PDF thành các phần khác nhau. Công cụ "split by size" sẽ cho phép bạn chia file thành các file nhỏ hơn có kích thước bất kỳ.


Công cụ Merge cho phép bạn tự động tạo mục lục, chuẩn hóa độ rộng của trang, thêm chân trang với tên của file gốc vào mỗi trang và thêm trang trống. Công cụ Rotate cho phép bạn nhanh chóng xoay tất cả các trang hoặc chỉ những trang có số chẵn hoặc lẻ. Công cụ Extract rất hữu ích khi bạn không cần giải nén toàn bộ file. PDF Split and Merge Basic có sẵn cho Windows, macOS và Linux, bao gồm cả nền tảng 32-bit, có sẵn các phiên bản mobile mà bạn có thể tìm thấy theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Sejda PDF Desktop

Nếu bạn cần chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp hơn, nhưng bạn không muốn trả tiền cho Acrobat Pro, Sejda PDF có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Đó là bởi vì phiên bản miễn phí của phần mềm này không giới hạn tính năng. Mỗi ngày, nó sẽ cho phép bạn thực hiện tối đa 3 hành động trên các file có 200 trang và 50MB trở xuống.


Việc chỉnh sửa văn bản trong file PDF có thể khó khăn vì văn bản không được lưu độc lập với định dạng của nó. Với Sejda, mỗi khi bạn nhấp vào một dòng, ứng dụng sẽ thay thế nó bằng văn bản có thể chỉnh sửa có cùng phông chữ. Ngoài ra,Sejda PDF có thể chuyển đổi file PDF sang Word, Excel hoặc các file đơn giản khác như JPEG. Thật kỳ lạ, nó chỉ có thể chuyển đổi JPEG sang PDF. Ứng dụng có sẵn cho Windows, macOS và Linux và có các phiên bản mobile mà bạn có thể tìm thấy theo đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom