3 trình duyệt web vẫn còn hỗ trợ Flash trên Android

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
46455 #1
Tuy bị phản ánh rất nhiều về lỗi và lỗ hổng bảo mật nhưng vẫn còn rất nhiều các trang web hiện nay có nội dung bắt buộc phải có Flash Player mới có thể xem được. Xin giới thiệu đến các bạn 3 trình duyệt vẫn còn hỗ trợ tốt Flash trên Android trong trường hợp cần dùng.


Lưu ý: Adobe Flash Player đã dừng hỗ trợ trên Android từ phiên bản 11.1 và biến mất hoàn toàn trên các phiên bản Android gần đây. Vì thế, có một số trang web khi truy cập sẽ gửi một thông báo yêu cầu tải về file APK Flash Player. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là một dạng virus, malware nên bạn đọc đừng tải về và chỉ nên dùng các trình duyệt web có hỗ trợ Flash mà thôi.

1. Dolphin Browser - hiệu năng cao nhất


Dolphin Browser không chỉ được ưa chuộng bởi tốc độ tải trang web nhanh mà còn hỗ trợ cả Flash. Tuy nhiên, khi mới cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ cần vào đường dẫn sau để kích hoạt Flash: Setting > Web Content > Flash Player (Chọn always on nếu bạn muốn Dolphin hiển thị mọi nội dung Flash)

Tiếp theo, bạn hãy vô một trang web bất kì có nội dung Flash. Dolphin sẽ yêu cầu bạn cài đặt Flash Player - nhấn Download để tiến hành tải về và cài đặt. Lưu ý rằng bạn phải mở chế độ Unknown Sources ở mục Security (Setting > Security > Unknown Sources)

Thực tế sử dụng cho thấy Dolphin Browser cho tốc độ tải rất nhanh tuy nhiên không phải trang web nào phần mềm này cũng có thể hiện nội dung Flash lên được.

2. Puffin Browser - chạy Flash mạnh mẽ nhất


Puffin có 2 điểm mạnh so với 2 ứng dụng còn lại là: Flash Player thường xuyên được cập nhật phiên bản mới và trình duyệt hỗ trợ chuột và phím mũi tên mang lại trải nghiệm lướt web gần như PC.

Có thể nói Puffin là trình duyệt thể hiện nội dung Flash đầy đủ và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng vì thế mà độ mượt mà trong lúc lướt web có thể bị giảm, xuất hiện độ trễ nếu thiết bị của bạn có phần cứng không mạnh. Vì thế, bạn nên giảm chất lượng Flash xuống để trải nghiệm được tốt hơn.

3. FlashFox - Cũ nhưng tốt


FlashFox là một trình duyệt lâu đời nhưng vẫn hỗ trợ khá tốt cho Flash do thuật toán render nội dung từ các website hiệu quả. Tuy nhiên, do Android đã ngừng hỗ trợ Flash Player từ phiên bản 11.1 nên các nội dung được lập trình với các bản mới hơn sẽ không hoạt động trên FlashFox.

Một điểm khá phiền khác là FlashFox thể hiện các banner quảng cáo, gây mất tập trung và khó chịu trong lúc lướt web.

Nguồn: Androidpit
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom