357 nhà phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh được đào tạo nâng cao năng lực cho tương lai

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
379 #1

Trong 6 tháng vừa qua, chương trình Thử thách Đổi mới đầu tiên này đã đào tạo và nâng cao năng lực cho 357 nhà phát triển tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native. 10 đội xuất sắc nhất trong số các học viên đã được chọn để giới thiệu sản phẩm của mình và người chiến thắng đã nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ Thử thách và các đối tác trong ngành.


Sau gần 5 tiếng diễn ra sôi nổi với 10 phần thuyết trình ấn tượng cùng các câu hỏi đầy thử thách của Ban giám khảo, 56 Credit đã giành chiến thắng một cách thuyết phục với sản phẩm giúp Hỗ trợ và thúc đẩy quá trình kiểm duyệt Chứng minh nhân dân có tính chất gian lận, làm giả. Sản phẩm nhắm đến những đơn vị, tổ chức có quy mô nhỏ, đang có nhu cầu cài đặt hệ thống nhận diện Chứng minh nhân dân giả, cũng như thực hiện một số công việc giấy tờ liên quan như rút trích thông tin CMND.


Chia sẻ về chương trình, bà Alice Wei, Giám đốc Chương trình dành cho các Nhà phát triển của Facebook khu vực Châu Á, Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự sáng tạo và tinh thần học hỏi, làm việc nhóm của mỗi thành viên trong chương trình. Trong 6 tháng vừa qua, chúng tôi đã thấy sự trưởng thành rõ rệt trong mỗi học viên. Kết quả tích cực của chương trình là sự khích lệ rất lớn giúp chúng tôi kiên trì với cam kết mạnh mẽ của chúng tôi là đầu tư vào hệ sinh thái công nghệ và các nhà lập trình của Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số. Đây cũng là một khởi đầu tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục mở rộng chương trình sang các thành phố khác tại Việt Nam trong năm tiếp theo”.

Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam ra mắt vào tháng 5 năm 2019 với mục tiêu tiếp cận và giúp các nhà phát triển trẻ trên cả nước phát triển mạnh mẽ hơn. Từ gần 2.000 ứng viên, đã có 357 sinh viên đã được chọn tham dự vào chương trình đào tạo 6 tháng toàn diện đầu tiên này. Đáng ngạc nhiên, 20% trong số họ là nữ, một con số ấn tượng so với tỷ lệ trung bình của ngành là khoảng 6%(*).


Phát biểu tại sự kiện, ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool chia sẻ: “Chúng tôi đã có một chương trình Thử thách Đổi mới hết sức thành công. Các học viên không chỉ có cơ hội được đào tạo một cách chuyên nghiệp, mà được cọ sát với những vấn đề thực tế từ doanh nghiệp, và đã phát triển được những sản phẩm ấn tượng. Đây là bệ phóng vững chắc cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực lập trình để phát triển nghề nghiệp sau này. Cảm ơn Facebook và các đối tác, các trường đại học đã giúp chúng tôi tổ chức thành công chương trình này và cùng chúng tôi thúc đẩy những nhà lập trình công nghệ thế hệ tiếp theo cho Việt Nam.”

Sinh viên Trương Quốc Đạt, thành viên của đội 56 Credit chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được tham gia chương trình Thử Thách Đổi Mới Việt Nam và có cơ hội được giới thiệu sản phẩm của mình tại ngày hội Demo Day. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn có được từ chương trình chính là hành trang quý báu để tôi có thể tự tin nuôi dưỡng tham vọng trở thành nhà phát triển chuyên nghiệp”.

(*)Thống kê của TopDev (Aptech | Báo cáo mới nhất về mức lương và xu hướng tuyển dụng của nghề Lập trình)

Theo Facebook.​

 
Top Bottom