3D Touch thế hệ mới sẽ có mặt trên Apple Watch, MacBook và iPhone?

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
871 #1


Ngoại trừ trackpad trên MacBook, Apple đã ngừng cung cấp Force Touch (hay còn gọi là 3D Touch) trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có vẻ như công ty vẫn có kế hoạch đưa Force Touch quay trở lại với một phiên bản nâng cấp hơn, bằng sáng chế mới được tiết lộ gần đây cho thấy rằng công nghệ này sẽ có mặt trên cả Apple Watch, MacBook và iPhone!

Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Hoa Kỳ đã công bố vào thứ Năm vừa qua, nhiều bằng sáng chế của Apple liên quan đến cảm biến lực-áp suất. Những bằng sáng chế này đề cập đến cách cảm biến có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau khi trang bị trên các thiết bị của Apple.

Một trong những bằng sáng chế tiết lộ về cảm biến lực được thiết kế cho "các thiết bị kích thước nhỏ" như Apple Watch và thậm chí là cả AirPods. Cảm biến lực thông thường chiếm "kích thước đáng kể" bên trong sản phẩm, khiến chúng khó kết hợp cùng một số thiết bị nhất định. Tuy nhiên, với công nghệ mới, Apple sẽ tạo ra một bề mặt "nhạy cảm" với áp suất bằng cách sử dụng loại 'cảm biến áp suất chất lỏng vi cơ điện tử'.


Điều đó cho thấy rằng, Apple Watch sẽ trang bị một nút bấm ở phần hông có khả năng tương tác với áp lực dựa trên cảm biến áp suất, nhằm thay thế cho các nút bấm vật lý dạng cơ học. Vào đầu năm nay, một bằng sáng chế khác của Apple cho thấy rằng nút Crown (hay còn gọi là con xoay điều khiển) sử dụng cảm biến quang học thay vì phương pháp xoay cơ học truyền thống. Có lẽ công ty đang tìm kiếm những cách mới hơn để làm cho Apple Watch trở nên chắc chắn và ít bộ phận ở bên ngoài hơn.


Điều thú vị là bằng sáng chế thứ hai cho thấy Apple đã thử nghiệm cảm biến áp suất như thế nào để tạo ra các dây đeo thông minh cho Apple Watch có khả năng đo huyết áp và thậm chí là Sóng xung kích nhằm mục đích trị liệu. Theo tin đồn, Apple Watch Series 8 sẽ có tính năng hỗ trợ sức khỏe mới, vì vậy chúng ta có thể mong chờ sẽ được thấy những tính năng này vào cuối năm nay.

3D Touch trở lại?

Các bằng sáng chế khác mới được công bố của Apple cho thấy cảm biến áp suất chất lỏng vi cơ điện tử có thể được sử dụng trong bàn di chuột của MacBook và thậm chí là dưới màn hình iPhone để "phát hiện chính xác những thay đổi nhỏ hoặc lực tác động vào màn hình". Tất nhiên, mô tả đi kèm với bằng sáng chế khiến cho công nghệ này giống như một phiên bản nâng cấp của 3D Touch trước đây.

Nhiều số liệu cho thấy công nghệ này kết hợp nhiều mô-đun nhỏ với nhay thay vì sử dụng một thành phần duy nhất, vì vậy, khả năng cao Apple sẽ đưa 3D Touch trở lại với một chi phí thấp hơn và dễ dàng tích hợp vào nhiều sản phẩm hơn (ví dụ như iPad, chưa bao giờ được trang bị 3D Touch do tính phức tạp của nó).


Một điều đáng chú ý nữa là không có tin đồn nào về việc 3D Touch sẽ quay trở lại iPhone trong nhiều năm qua, vì vậy những công nghệ này có thể phải mất vài năm nữa mới được áp dụng (hoặc có thể chúng chỉ là bằng sáng chế trên giấy tờ).

Xem thêm:

THEO: 9TO5MAC
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom