4 cách nhanh chóng và dễ dàng để phần mềm và game cũ chạy tốt trên Windows 10 Creators Update

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,749
3315 #1

Có rất nhiều bạn khi nâng cấp từ phiên bản Windows 10 1607 lên phiên bản Creators Update thì không thể chơi các trò chơi, hay các phần mềm hoạt động không còn ổn định như phiên bản trước. Hôm nay, TECHRUM sẽ đưa ra cho bạn 6 cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp phần mềm và game cũ chạy tốt sau khi nâng cấp lên Windows 10 Creators Update.

Cách 1: Sử dụng quyền Administrator

Thông thường các chương trình được thiết kế cho các hệ điều hành cũ hay sử dụng bởi quyền Administrator. Từ Windows 7 trở đi, quyền administrator phải được cấp bởi người sử dụng. Do đó bạn phải chạy phần mềm với quyền Administrator bằng cách click phải và chọn Run as administrator:


Lưu ý: Trong một số trường hợp, bạn phải cài đặt phần mềm hoặc game với quyền Administrator mới có thể chạy tốt trên Windows 10 Creators Update.

Cách 2: Sử dụng công cụ Compatibility Mode

Compatibility Mode là chế độ tương thích trong hệ điều hành Windows giúp bạn chạy những ứng dụng của hệ điều hành cũ trên nền tảng hệ điều hành mới hơn. Các trường hợp sau:
  • Nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10.
  • Nâng cấp từ Windows 10 version cũ lên Windows 10 version mới.
Bước 1: Click chuột phải vào phần mềm hay ứng dụng cũ muốn chạy trên Windows 10 bằng Compatibility Mode, chọn Properties


Bước 2: Chọn tab Compatibility, sau đó tích chọn mục Run this program in compatibility mode for rồi chọn phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng.


Bước 3: Sau đó click OK. Sau đó chạy lại phần mềm với quyền Administrator nhé.

Cách 3: Sử dụng công cụ Troubleshoot compatibility

Trong trường hợp trình điều khiển đồ họa lỗi hoặc không có trong máy, các DLL không thể sử dụng, thì bạn có thể sử dụng công cụ Troubleshoot compatibility trên Windows 10.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào chương trình hoặc phần mềm.

Bước 2: Chọn Troubleshoot compatibility


Bước 3: Click Try recommended settings


Bước 4: Sau khi hoàn tất, nếu chương trình có thể chạy được, hãy click Yes, save the settings for this program, ngược lại click vào No, try again using other settings


Cách 4: Cập nhật trình điều khiển mới nhất của nhà sản xuất

Trong bài viết gần đây, mình đã viết một số lý do không nên update lên phiên bản 1703, vì có một số game và driver đồ họa không hoạt động tốt trên Windows 10. Nên cách tốt nhất bạn nên gỡ driver cũ đi, và tải drive mới từ trang web của các nhà sản xuất.
Chắc chắn rằng các bạn có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:
Ngô Viết Hùng / Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom