4 lỗi sai chủ Shop thường mắc phải trong quản lý đơn hàng online

sneard

Member
Tham gia
31/12/20
Bài viết
375
Được thích
0
33 #1
Với rất nhiều chủ Shop hiện nay, quy trình quản lý đơn hàng vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế. Hãy cùng chúng tôi điểm tên 4 sai lầm phổ biến nhất trong quản lý đơn hàng mà rất nhiều chủ Shop mắc phải. Nếu gặp phải 1 trong 4 lỗi sai dưới đây, bạn nhất định phải thay đổi!
1. Phụ thuộc vào một đối tác giao hàng
Với những Shop giữ thói quen làm việc với duy nhất một đối tác giao hàng sẽ gây ra rất nhiều bất lợi như: bị phụ thuộc vào chính sách vận chuyển của hãng; không có sự so sánh giá cả, nhiều đơn hàng bị báo giá cao hơn.
Đừng vì tâm lý ngại thay đổi đó mà làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, Shop nên hợp tác với đa dạng các hãng vận chuyển hơn để có sự so sánh giá cả, cũng như chọn đơn vị giao hàng phù hợp với yêu cầu giao hàng của khách.
2. Không quản lý lượng hàng tồn kho
Đây là một sai lầm khá phổ biến với các Shop online hiện nay. Số lượng hàng tồn kho có vai trò quyết định đơn hàng có được thực hiện theo đúng tiến độ hay không.
Nếu không theo dõi và kiểm soát hàng tồn kho một cách chính xác, bạn sẽ rất khó để biết liệu lượng hàng còn lại có đủ đáp ứng cho những đơn hàng trong thời gian này hay không. Nếu gặp tình trạng thiếu hàng thì sẽ không thể giao hàng đúng thời gian cho khách hàng, từ đó dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho cửa hàng.
3. Quản lý đơn hàng online bằng cách thủ công
Tiếp đó chính là quản lý đơn hàng online thủ công bằng sổ sách, file excel... Lúc này, chủ shop phải dành rất nhiều thời gian cho việc tổng hợp số liệu, thống kê và thường xuyên nhầm lẫn.
>> Do đó, nếu đã chuyển đổi bán hàng online thì lời khuyên dành cho các chủ shop là chúng ta cũng cần thay đổi cách quản lý đơn hàng online, sử dụng các phần mềm để quản trị thay vì kiểu truyền thống kém hiệu quả.
4. Quy trình quản lý đơn hàng chưa được tự động hóa
Quy trình quản lý đơn hàng thủ công đã không còn đưa đến sự tối ưu và hiệu quả khi số lượng đơn hàng cũng như mức độ phức tạp ngày càng gia tăng.
Do đó, các phần mềm quản lý đơn hàng đang được rất nhiều chủ cửa hàng sử dụng và đưa đến nhiều lợi ích thiết thực.
>> Hiện nay, hàng trăm nghìn nhà bán hàng online đã sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng Salekit để quản lý đơn hàng online hiệu quả hơn. Các đơn hàng được sắp xếp theo danh mục, nhóm hàng hay tình trạng thực hiện cụ thể. Đồng thời, chúng được cập nhật liên tục trên hệ thống với đầy đủ thông tin như mã đặt hàng, thời gian, giá trị đơn hàng,…giúp chủ cửa hàng nắm rõ trạng thái của đơn hàng cũng như doanh số thu về.
Phần mềm quản lý bán hàng Salekit giúp chủ shop giảm tải gánh nặng quản lý, bán hàng online trở nên dễ dàng và cực kỳ đơn giản. Tham khảo ngay nhé!!
---------------------------------------
Salekit - Nền tảng bán hàng 4.0
Công ty Cổ phần Salemall
Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
- P503, 20 Phan Đình Giót, P.2, Q. Tân Bình
Hotline: 089 898 6008
Website: https://salekit.vn/
Fanpage: Đăng nhập hoặc đăng ký để xem
Group hỗ trợ: Salekit - Phần mềm quản lý bán hàng
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom